Ngân hàng áp đảo phát hành trái phiếu nửa đầu năm

Thông tin về tình hình phát hành trái phiếu doanh nghiệp nửa đầu năm, Bộ Tài chính cho biết đến ngày 21/6 có 41 doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ, với khối lượng hơn 110 nghìn tỷ đồng, gấp 2,6 lần cùng kỳ năm 2023.

Trong đó, lượng phát hành của tổ chức tín dụng nửa đầu năm đạt gần 70 nghìn tỷ đồng, chiếm áp đảo 63%. Nhóm doanh nghiệp bất động sản xếp sau nhưng thua xa về giá trị, tương ứng 31,5 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 27%.

Lãi suất phát hành bình quân 7,41%/năm và kỳ hạn phát hành bình quân 3,78 năm.

Cũng theo Bộ Tài chính, hiện có 14,5% trái phiếu phát hành có điều khoản đảm bảo. Về khối lượng mua lại trước hạn, các tổ chức phát hành mua khoảng gần 60 nghìn tỷ đồng, giảm 39% so với cùng kỳ năm 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau ngày tăng “phi mã”, giá vàng trong nước ổn định ở mốc 80 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn được điều chỉnh giảm sau chuỗi ngày tăng giá.

Khoảng hơn 20 ngân hàng đã liên tục nâng lãi suất huy động các kỳ hạn ngắn trong gần 3 tháng trở lại đây, giúp các ngân hàng thu hút dòng tiền nhàn rỗi trong dân. Các chuyên gia lo ngại trong xu hướng lãi suất huy động tăng như hiện nay, lãi suất cho vay thấp sẽ khó duy trì được trong thời gian tới.

Những bình luận ôn hòa của các quan chức Fed gần đây đã giúp đẩy giá vàng lên mốc kỷ lục mới vào giữa tuần này. Cùng chiều, giá vàng nhẫn trong nước tiếp đà tăng mạnh.

Sáng nay 17/7, giá vàng trong nước đi lên, có nơi tăng tới gần 1 triệu đồng/lượng với vàng nhẫn trong bối cảnh giá kim loại quý thế giới lập kỷ lục mới.

Vàng thế giới tăng hơn 1% đạt mức cao kỷ lục. Tại thị trường trong nước, giá vàng nhẫn tiếp tục tăng theo đà tăng của vàng thế giới.

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.