Ngân hàng hỗ trợ người dân xác thực sinh trắc học

Từ ngày 1/7, đối với khách hàng cá nhân khi giao dịch hơn 10 triệu đồng hoặc tổng giao dịch trong ngày hơn 20 triệu đồng buộc phải xác thực sinh trắc học. Tại nhiều điểm giao dịch của các ngân hàng đều bố trí nhân lực hỗ trợ người dân cập nhật xác thực sinh trắc học.

Tại các điểm giao dịch của các ngân hàng, nhiều khách hàng đã có mặt từ sớm để được hỗ trợ cập nhật xác thực sinh trắc học. Mặc dù, phải chờ đợi nhưng khách hàng cho rằng đây là giải pháp cần thiết để an toàn cho tài khoản cá nhân.

Với căn cước công dân gắn chip, khách hàng có thể tự xác thực sinh trắc học bằng ứng dụng giao dịch trực tuyến. Đối với khách hàng là người nước ngoài không có căn cước công dân gắn chip và chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì sẽ xác nhận trực tiếp tại ngân hàng.

Bà Đoàn Hồng Nhung, Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank cho biết, hiện nay đối với khách hàng cá nhân người nước ngoài do không có căn cước công dân gắn chip hay là tài khoản định danh điện tử, mà chỉ có hộ chiếu và giấy tờ tuy thân có giá trị. Bởi vậy, khách hàng nước ngoài cần mang theo hộ chiếu, thị thực còn hiệu lực và cán bộ ngân hàng sẽ hỗ trợ thu thập thông tin, xác nhận khuôn mặt đúng với và cập nhật vào kho dữ liệu sinh trắc học của ngân hàng và chỉ cần làm một lần, sau đấy khách hàng cá nhân người nước ngoài vẫn có thể giao dịch binh thường.

Tại nhiều điểm giao dịch của các ngân hàng đều bố trí nhân lực hỗ trợ người dân cập nhật xác thực sinh trắc học.

Người dân có thể cập nhật sinh trắc học qua hình thức trực tuyến thông qua kết nối giữa căn cước công dân gắn chip và điện thoại, hoặc trực tiếp tại các quầy giao dịch.

Với sự nỗ lực làm việc chặt chẽ với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) - Bộ Công an để tích hợp hệ thống, đồng thời đầu tư nâng cấp hạ tầng, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên khai thác hệ thống định danh và xác thực điện tử thông qua kết nối trực tiếp giữa ứng dụng VCB Digibank và ứng dụng VNeID.

Với cách này, khách hàng chỉ cần đăng nhập ứng dụng, lựa chọn “Tài khoản định danh điện tử (VNeID)” để cập nhật theo hướng dẫn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.

Giá vàng thế giới tăng sau bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed. Trong nước, giá vàng nhẫn một số thương hiệu vẫn tiếp đà tăng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Anh Tuấn (Thành viên HĐQT Fideco); ông Lê Thái Thành (Thành viên HĐQT Fideco) và bà Lê Ngân Nhi, người có liên quan đến ông Lê Thái Thành về hành vi mua “chui” cổ phiếu.

Sau hơn một năm ban hành, gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội mới giải ngân được 1.234 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sớm sửa đổi gói tín dụng này theo hướng ưu đãi hơn.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt gần 373.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua ngân hàng Chính sách Xã hội đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay mua nhà, đất tại nhiều ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Theo giới chuyên gia, đây là điều kiện và lợi thế để thị trường bất động sản có thể phục hồi.