Ngân hàng Nhà nước khẳng định đủ vàng để bán cho dân

Giá vàng có dấu hiệu hạ sau khi Ngân hàng Nhà nước bán vàng cho bốn Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC để người dân có thể mua trực tiếp.

Xếp hàng từ 1 giờ sáng đến 9 giờ, bà Xuân đành ngậm ngùi ra về. Mắt ngấn lệ, người phụ nữ này kể đã xếp hàng nhiều ngày nay mà vẫn không thể lấy được số, mua vàng.

Bà Ngô Thị Xuân (phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) cho hay: "Tôi phải mang cả tải đi để nằm ngủ ở đây. Thực tế tôi ở đây được bốn ngày rồi. Muốn giả nợ được hai cây, đi làm được hai cây mà phải khổ sở thế này".

Người dân xếp hàng dài để mua vàng.

Vài ngày nay, người dân ở các tỉnh như Hưng Yên, Hà Nam, Ninh Bình đổ xô về Hà Nội để mua vàng. Cá biệt có những khách hàng đã lấy số từ hôm 6/6 đến hôm nay mới được ngân hàng gọi đến để làm thủ tục và đóng tiền, còn hôm nào mới được nhận vàng thì chưa biết.

Việc người dân đổ xô đi mua vàng vài ngày nay, một phần xuất phát từ nhu cầu tích trữ và đầu tư khi giá giảm sâu, một phần xuất phát từ những tin đồn về việc hết vàng để bán ra.

Việc người dân đổ xô đi mua vàng vài ngày nay xuất phát từ những tin đồn về việc hết vàng để bán ra.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ vàng để bán cho người dân. Đơn vị này cũng vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Bộ Công an vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường.

Ngân hàng Nhà nước vừa tổ chức lấy ý kiến về quản lý thị trường vàng. Trong đó, nhiều chuyên gia nhận định ngoài việc bán vàng bình ổn, cần tính đến công cụ thuế để minh bạch thị trường.

Giá vàng miếng trong nước đã đứng yên ba ngày liên tiếp ở mức gần 77 triệu đồng một lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới còn khoảng 5 triệu đồng một lượng. So với mức đỉnh cách đây hơn một tháng, khoảng cách này đã được rút ngắn đáng kể.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc đối với cổ phiếu của 2 công ty Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 13/06 với sự tăng mạnh của VN-Index. Tuy nhiên, tới cuối phiên chiều, thị trường gặp áp lực bán mạnh nên chỉ số giảm xuống dưới mốc 1.300 điểm.

Ngành lúa gạo Việt Nam nhận thêm tin vui khi liên tục tăng trưởng dương 5 tháng đầu năm, đồng thời Chính phủ Philippines đã thông qua việc giảm thuế nhập khẩu gạo từ 35% xuống còn 15% đối với cả gạo trong và ngoài hạn ngạch cho đến năm 2028.

Ngày 1/7 tới đây, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2023 sẽ có hiệu lực, và sẽ có những tác động tích cực tới mối quan hệ giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay 13/6, giá xăng dầu tăng trở lại sau khi giảm liên tiếp nhiều tuần qua. Xăng E5RON92 tăng 169 đồng/lít lên 21.310 đồng/lít; xăng RON95-III tăng 258 đồng/lít lên 22.235 đồng/lít.

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu ớt lớn nhất của Việt Nam. Lượng ớt xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng 72%.