Ngân hàng thanh lý loạt nhà ở và bất động sản

Thời gian này nhiều ngân hàng đã bắt đầu bán đấu giá loạt nhà ở, bất động sản trên địa bàn TP. Hà Nội với mức giá chỉ từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nhằm thu hồi nợ vay.

Cụ thể, ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PG Bank) bán đấu giá thửa đất tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn, quận Hà Đông với giá khởi điểm là hơn 2,1 tỷ đồng. Cùng với đó là thanh lý lô đất và tài sản gắn liền với đất tại tổ dân phố 10, phường Đồng Mai, quận Hà Đông. Giá khởi điểm hơn 7 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Liên doanh Việt - Nga (VRB) sẽ bán đấu giá bất động sản tại xóm Chùa, thôn Trung Cao, xã Trung Hòa, huyện Chương Mỹ. Giá khởi điểm của tài sản là 3,1 tỷ đồng. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) rao bán bất động sản tại tổ 1, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, có giá khởi điểm gần 6,5 tỷ đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau gần 20 năm được giao đất, hai lô đất có tổng diện tích hơn 11.000m2 của Tập đoàn Hà Đô và Tập đoàn GFS nằm đối diện Công viên Cầu Giấy vẫn đang là một bãi đất trống được quây tôn kín mít.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1, tỷ lệ 1/2000. Theo đó, diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 630 ha, thuộc địa giới hành chính các xã: Tiên Dược, Mai Đình, Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn.

Để cải thiện nguồn cung nhà ở, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất thí điểm mở rộng loại đất làm nhà ở thương mại trong 5 năm. Doanh nghiệp có thể thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất mà khu đất đó không phải là đất ở.

Hiện tượng đặt tên bằng tiếng nước ngoài đang diễn ra khá phổ biến ở các bất động sản của Việt Nam. Thực tế tréo ngoe: hơn 70% bất động sản tại Việt Nam có tên gọi tiếng nước ngoài. Những cái tên này đã gây ra khá nhiều bất tiện.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy lượng tồn kho bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh, nguồn cung mới giảm. Một số đơn vị kinh doanh lĩnh vực này đang bị thua lỗ.

Có được một chỗ ở với giá cả vừa túi tiền là khát khao của những người thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều năm qua, nguồn cung nhà ở xã hội luôn thiếu. Chính phủ, các bộ, ngành cùng TP. Hà Nội đã và đang vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, nhằm đẩy nhanh việc xây dưng nhà ở phân khúc này.