Ngân hàng Trung ương Anh giữ lãi suất ở mức kỷ lục

Ngân hàng trung ương Anh (BoE) thông báo sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25%, mức cao nhất trong vòng 16 năm qua, xua tan đồn đoán về đợt cắt giảm lãi suất.

Trong biên bản của cuộc họp chính sách diễn ra hôm qua, BoE cho biết cơ quan này cần duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt trong thời gian đủ dài, nhằm mục đích đưa lạm phát tại Anh về mức mục tiêu 2% một cách bền vững.

Ngân hàng Trung ương Anh giữ nguyên lãi suất ở mức cao kỷ lục

BoE đưa ra quyết định chỉ một ngày sau khi Anh công bố thống kê chính thức cho thấy lạm phát trong tháng 2/2024 đã giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất trong hơn hai năm qua. Sau công bố, đồn đoán về khả năng BoE hạ lãi suất cho vay vào mùa hè này tăng lên.

Việc duy trì chính sách tiền tệ ổn định ở Anh trong tuần này được cho là phù hợp với cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương lớn như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng hôm nay (13/4) đã hạ nhiệt gần 500.000 đồng so với hôm qua. Tính chung tuần qua, giá vàng biến động thất thường và có lúc lên “đỉnh” lịch sử hơn 85 triệu đồng/lượng. Đây cũng là nội dung chính được Thủ tướng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước can thiệp kịp thời, xử lý nhằm bảo đảm thị trường vàng ổn định, hiệu quả

Sau chuỗi 2 ngày giảm, giá vàng các thương hiệu trong nước được điều chỉnh tăng trở lại với mức tăng cao nhất lên gần 1 triệu đồng. Ngược chiều, vàng thế giới đột ngột giảm sốc.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, tính đến tháng 12/2023, tiền gửi của tổ chức kinh tế đạt 6,84 triệu tỷ đồng, tiền gửi của cư dân đạt 6,53 triệu tỷ đồng.

Chiều qua 11/4, tỷ giá USD ngân hàng lên cao nhất lịch sử. Tính từ đầu năm tới nay, giá USD tại các ngân hàng đã tăng khoảng 4%.

Trong khi giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh, giá vàng hầu hết các thương hiệu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm xuống mức 84 triệu đồng/lượng.

Tại cuộc họp lãi suất vào tháng 3 vừa qua, các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã nêu lo ngại về lạm phát tăng cao "trên diện rộng" thời gian gần đây, nhưng vẫn để ngỏ khả năng giảm lãi suất bắt đầu trong năm nay. Đây là nội dung biên bản cuộc họp công bố ngày 10/4.