Ngân hàng Trung ương nhiều quốc gia bán vàng khi giá cao

Một số ngân hàng trung ương đang tích cực bán vàng trong lúc giá vàng thế giới cao. Như Ngân hàng trung ương Uzbekistan đang bán vàng với số lượng lớn nhất thế giới với mục đích tranh thủ kiếm lợi nhuận khi giá cao kỷ lục.

Trong thời gian vừa qua, hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương, nhà đầu tư, nhà kinh doanh bán lẻ và người tiêu dùng đã đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục.

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang tích cực trữ vàng, đẩy giá kim loại này lên mức cao kỷ lục.

Người tiêu dùng và nhà đầu tư bán lẻ, đặc biệt là ở Trung Quốc, cũng đang mua vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị đã được chứng minh qua thời gian trong bối cảnh bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị.

Vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị đã được chứng minh qua thời gian trong bối cảnh bất ổn kinh tế vĩ mô và địa chính trị

Thị trường vàng thế giới đã trở nên vô cùng sôi động trong năm nay với việc giá tăng vượt 2.400 USD/ounce vào trung tuần tháng 4/2024.

Ngày 20/5, giá vàng tiếp tục tăng lên một kỷ lục cao mới, vàng giao ngay đạt 2.449,89 USD/ounce, tăng gần 20% từ đầu năm đến nay.

Thị trường vàng thế giới đã trở nên vô cùng sôi động trong năm nay

Trong khi đó, một số ngân hàng trung ương khác lại đang tranh thủ tích cực bán vàng. Như Ngân hàng trung ương Uzbekistan đang bán vàng với số lượng lớn nhất thế giới với mục đích tranh thủ kiếm lợi nhuận khi giá cao kỷ lục.

Trong quý I/2024, Ngân hàng Trung ương Uzbekistan là quốc gia bán ròng vàng nhiều nhất, với 10,9 tấn kim loại quý trong tháng 3/2024 và 11,8 tấn trong tháng 2/2024. Thái Lan - quốc gia đã tích lũy vàng trong nhiều năm - cũng đã bán ra 9,6 tấn trong tháng 3.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tiếp bước Thượng viện Thụy Sĩ thì Hạ viện nước này ngày 12/6 đã bỏ phiếu bác bỏ phán quyết của Tòa án Nhân quyền châu Âu liên quan các nỗ lực của chính phủ nước này trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Trong thông điệp gửi tới Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định mối quan hệ chặt chẽ với Nga trong bối cảnh 2 nước ngày càng xích lại gần nhau hơn.

Một loạt chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận, từ vấn đề kinh tế đến tình hình khu vực, và một tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo sẽ được công bố.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại 5,25%-5,50%, đồng thời dự báo chỉ cắt giảm lãi suất một lần duy nhất trong năm nay.

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Ủy ban Điều tra Liên hợp quốc ngày 12/6 công bố hai báo cáo song song, gồm cuộc điều tra về việc Hamas tấn công Israel ngày 7/10/2023 và chiến dịch quân sự đáp trả của Tel Aviv.