Ngân hàng ưu đãi lãi suất với người vay mua nhà

Nhiều ngân hàng đang có những chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với người dân khi vay mua nhà, với mức thấp nhất 5%/năm.

Agribank cho vay lãi suất 6,5%/năm (áp dụng với khoản vay có thời hạn tối thiểu ba năm); cố định 24 tháng đầu tiên 7%/năm (áp dụng với khoản vay có thời hạn tối thiểu 5 năm).

BIDV tại Hà Nội và TP.HCM có mức lãi suất 5%/năm trong 6 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 36 tháng; hoặc 5,5%/năm trong 12 tháng đầu, thời gian vay tối thiểu 60 tháng.

Nhiều ngân hàng đang có những chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với người dân khi vay mua nhà

Ngân hàng VietinBank có lãi suất cho vay ngắn hạn từ 5,2%/năm; vay trung, dài hạn từ 5,8%/năm.

Còn Vietcombank đang áp dụng lãi suất từ 5,5%/năm trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay dưới 24 tháng, hoặc từ 5,7%/năm trong 12 tháng đầu tiên với các khoản vay trên 24 tháng.

Tuy nhiên, người vay cần lưu ý mức lãi suất ưu đãi này chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn, hết thời gian ưu đãi sẽ thả nổi theo lãi suất thị trường.

Vì vậy, bên cạnh việc so sánh lãi suất vay mua nhà các ngân hàng để lựa chọn gói vay phù hợp, người mua cần cân nhắc kỹ về dòng tiền và khả năng trả nợ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhiều ngân hàng đang có những chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với người dân khi vay mua nhà, với mức thấp nhất 5%/năm.

Hiện nay, bất động sản công nghiệp được nhiều chuyên gia đánh giá là điểm sáng có tính bền vững, hấp dẫn.

Trước diễn biến thị trường bất động sản phục hồi chậm và còn nhiều thủ tục chưa khơi thông, các chuyên gia dự báo trong năm 2024, doanh nghiệp bất động sản vẫn khó tiếp cận với nguồn vốn tín dụng.

Thị trường khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản phải bán một phần dự án hoặc phần vốn để duy trì hoạt động trong thời gian này.

Hàng loạt ngân hàng ra thông báo tăng lãi suất huy động, đã khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản đang sử dụng đòn bẩy tài chính tỏ ra lo lắng.

Hà Nội đang đẩy nhanh các thủ tục pháp lý, hỗ trợ các nhà đầu tư xây dựng hạ tầng các khu công nghiệp theo quy hoạch, sớm đưa vào vận hành để thu hút đầu tư.