Ngành điện Thủ đô hỗ trợ thi công đường dây 500kV

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã huy động gần 200 công nhân lành nghề của các công ty điện lực hỗ trợ thi công Dự án đường dây điện cao thế 500kV mạch 3.

Vị trí 303 là vị trí khó nhất trong 13 vị trị cốt mà EVN Hà Nội thực hiện hỗ trợ dựng cột cho dự án đường dây 500kV mạch 3.

Từ di chuyển vật tư thiết bị đến lắp đặt các thanh néo dựng cột hoàn toàn được thực hiện bằng sức người mà không hề có sự hỗ trợ của máy móc, phương tiện cơ giới, bởi vị trí này nằm giữa cánh đồng lúa và không có đường vào. Mưa, bùn lầy khiến việc thi công trở nên khó khăn hơn.

Với mục tiêu đóng điện trước ngày 30/6, hàng nghìn công nhân, kỹ sư đang ngày đêm miệt mài trên khắp các công trường nhằm bàn giao các cột thép đúng tiến độ.

Quá trình thi công kéo dây, một đầu có dây thừng hỗ trợ, một đầu các công nhân phải kéo bằng tay.

Anh Ngô Quang Việt - Đội xung kích EVN Hà Nội, cho biết quá trình thi công kéo dây, một đầu có dây thừng hỗ trợ, một đầu các công nhân phải kéo bằng tay.

Tại hiện trường thi công vị trí cột kép 299, đi qua xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, lần đầu tiên tham gia thi công đường dây 500kV khiến các kỹ sư, công nhân tại đây không khỏi khó khăn, bỡ ngỡ. Mặt bằng thi công các vị trí cột khá nhỏ. Tất cả đều phải tuyệt đối chính xác, vì vậy các kỹ sư, công nhân trên công trường đều nghiên cứu kỹ từng hạng mục công việc.

Anh Đào Huy Thông, Đội xung kích EVN Hà Nội thi công cột số 299, cho biết: một vị trí cột có khoảng 2 nghìn chi tiết. Bởi vậy, đội thi công phải đọc bản vẽ trước, đọc cách xếp thanh và nhớ các chi tiết.

Dự án đường dây 500 KV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối có tổng chiều dài khoảng 519 km, với khoảng 1 nghìn vị trí cột. Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội được giao đảm nhận 13 vị trí cột, đi qua 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định và Hưng Yên.

Ông Hoàng Minh Giang, Phó Tổng Giám đốc Công ty Điện lực TP. Hà Nội cho biết: EVN Hà Nội đã xây dựng kế hoạch, mục tiêu ngày 15/6 bàn giao 5 vị trí cột và ngày 20/6 bàn giao nốt 8 vị trí cột cho Tổng công ty truyền tải điện để kéo dây đóng điện trước 30/6.

Dự án đường dây điện cao thế 500kV mạch 3 đóng vai trò chủ lực trong việc kết nối lưới điện liên miền và cung ứng điện cho miền Bắc trong thời gian tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện giá nhiều mặt hàng tại TP. Hồ Chí Minh đang có nhiều biến động không chỉ ảnh hưởng bởi tỉ giá, nguyên vật liệu… mà còn bởi thông tin cải cách tiền lương từ ngày 1/7. Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp cho biết theo dõi sát thị trường, đưa ra các giải pháp nhằm trợ lực cho người tiêu dùng.

Mới đây, tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) đã công bố việc hủy niêm yết 1.250 trái phiếu còn lại của lô trái phiếu quốc tế năm 2021 tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore. Nguyên nhân là do Vingroup đã mua lại toàn bộ số trái phiếu này trước hạn. Tổng giá trị mua lại ước tính 250 triệu USD.

Từng là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, CTCP Tập đoàn Thế Kỷ (Cen Group) của “Shark Hưng” mới đây đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực đào tạo cung ứng việc làm tại nước ngoài thông qua CTCP Cen Academy. Vì sao lại thế?

Tại Hà Nội vừa diễn ra Hội thảo “Giải pháp số, Công nghệ số, Kinh tế số hỗ trợ tăng trưởng phát triển doanh nghiệp” và ra mắt ứng dụng hoàn tiền CashPlus.

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã phối hợp với Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội nâng cao tiếp cận vốn”.

Tỷ lệ vốn rót vào các startup lĩnh vực Blockchain có thể chiếm 1/3, thậm chí một nửa trong tổng số vốn đầu tư vào startup ở thị trường Việt Nam, tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn đang phải đối mặt với không ít thách thức.