Ngành du lịch sẽ loại bỏ sản phẩm nhựa dùng một lần

Ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, tất cả các khu du lịch, lưu trú không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Tại Nhà khách Sơn La, quận Thanh Xuân, Hà Nội, toàn bộ chai nước bằng nhựa phục vụ tại phòng nghỉ đã được thay thế hoàn toàn bằng chai thủy tinh. Chai nước thủy tinh cũng được sử dụng trong các hội thảo, hội nghị tổ chức tại khách sạn.

Tại Nhà khách Sơn La, toàn bộ chai nước bằng nhựa phục vụ tại phòng nghỉ đã đổi hoàn toàn bằng chai thủy tinh.

Theo các chuyên gia du lịch, Việt Nam cần có sự chuyển biến thực sự trong công tác giảm rác thải nhựa, trước hết là từ những người làm du lịch, cơ sở lưu trú. Bởi, chuyển đổi xanh là xu hướng và cũng là yêu cầu tất yếu để phát triển du lịch bền vững.

Ông Vũ Quốc Trí, Tổng thư ký Hiệp hội du lịch Việt Nam, cho biết: "Nhận thức ngày càng cao về nhu cầu chuyển đổi xanh. Tuy nhiên để đồng lòng và chuyển đổi toàn diện thì còn nhiều việc phải làm, không phải chỉ đơn giản nhận thức mà cần hành động. Bên cạnh đó phải có nguồn lực, theo chúng tôi còn có công nghệ nữa".

Phấn đấu đến năm 2025, 100% khu du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn không sử dụng túi nilon khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã xây dựng bộ tiêu chí công nhận doanh nghiệp du lịch không rác thải nhựa. Phấn đấu đến năm 2025, 100% khu du lịch, cơ sở lưu trú, khách sạn không sử dụng túi nilon khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Mặc dù các sản phẩm thân thiện với môi trường có giá cao hơn sản phẩm nhựa, nhưng sản phẩm thay thế đồ nhựa vẫn đang ngày càng được phổ biến rộng rãi hơn, lan tỏa lối sống xanh, du lịch xanh tới cộng đồng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đường sắt đô thị được kỳ vọng là “xương sống” của mạng lưới giao thông vận tải Hà Nội. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là giải pháp chiến lược nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Từ ngày 16 - 18/7, Hội Nhà báo Việt Nam đã triển khai chương trình “Thắp ngọn lửa tri ân năm 2024” tại các huyện Nghi Lộc, Anh Sơn và thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An).

Thư viện Mạnh An, tên đặt theo tên tự của danh nhân văn hóa Nguyễn Như Đổ, được xây dựng trên tinh thần đồng lòng của các anh em trong cùng một dòng họ tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định ban hành kế hoạch thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với các nhiệm vụ quan trọng.

Luật Đường bộ đã bổ sung quy định thu phí từ khai thác, sử dụng kết cấu hạ tầng giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung.

Một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày hôm nay, 18/7, có khả năng được điều chỉnh giảm.