Ngày 23/5, KIA EV3 ra mắt

Tháng 11/2023, KIA EV3 được ra mắt lần đầu tại Triển lãm ô tô Los Angeles (Mỹ) dưới dạng concept. Xe giờ đây đã sẵn sàng đi vào sản xuất thực tế. Đây cũng là mẫu xe thuần điện rẻ nhất của thương hiệu Hàn Quốc.

Những hình ảnh teaser mới đã cho thấy một phần thiết kế của KIA EV3 trước khi mẫu crossover thuần điện trên chốt lịch ra mắt vào ngày 23/5. Xe được mô tả có kích thước ngang tầm với KIA Seltos, nhưng mang dáng vẻ hầm hố hơn với vòm bánh xe lớn và bộ mâm độc đáo. Trong khi đó, phía sau xe lại có đèn hậu LED thiết kế mảnh theo dạng dòng chảy sang hai bên làm nổi bật chiều rộng của xe.

Phía sau xe có đèn hậu LED thiết kế mảnh theo dạng dòng chảy.

Về hình thức bên ngoài, nhiều khả năng bản thương mại của KIA EV3 sẽ khác bản concept ở chi tiết gương cửa lớn hơn và có tay nắm cửa. Ngoài ra, KIA có thể sẽ thay đổi một chút ở cản trước và sau cùng bộ vành khác.

Theo một số công bố, KIA EV3 sẽ được phát triển dựa trên nền tảng E-GMP của Tập đoàn Hyundai giống như trên EV6. Xe sẽ được trang bị các cụm pin loại 58 kWh và 77,4 kWh. Với trang bị trên, KIA EV3 dự kiến sẽ có phạm vi di chuyển lên tới 482 km cho một lần sạc. EV3 phiên bản tiêu chuẩn có thể sẽ được trang bị một động cơ điện duy nhất. Phiên bản cao hơn sẽ có động cơ điện kép và khả năng dẫn động bốn bánh.

Phần thiết kế nội thất tối giản gần như không có nút bấm vật lý nào của EV3.

Mặc dù các hình ảnh teaser chỉ tập trung vào ngoại thất, nhưng chiếc EV3 Concept đã cho thấy phần thiết kế nội thất tối giản gần như không có nút bấm vật lý nào. Tuy nhiên, nhiều khả năng bản sản xuất thực tế sẽ không theo đuổi phong cách này bởi các thương hiệu Hàn Quốc vẫn được trang bị nhiều nút bấm và cần gạt trên các mẫu xe mới ra mắt hoặc nâng cấp thời gian gần đây.

Trang Automotive News cho biết trong tháng trước, mẫu EV3 có thể sẽ được bán với giá khoảng 32.000 USD tại Mỹ (khoảng 815 triệu đồng).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.

Nối tiếp các thương hiệu ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda, hay Mitsubishi, hãng xe Mỹ Ford cũng điều chỉnh giá bán, giảm giá hàng loạt xe trong tháng 5 khi doanh số các xe trong tháng 4 không mấy khởi sắc.

Công nghệ 4.0 phát triển, kèm theo đó là sự ra đời của các phương tiện có sử dụng thiết bị hỗ trợ tự động. Tập đoàn Honda đang có phương án ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Mẫu xe Trung Quốc MG4 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của MG được bán tại Việt Nam. Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe này đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên trong một buổi ghi hình.