Ngày hội Sen Huế 2024 hấp dẫn du khách

Trong các ngày 5-7/7, tại công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Sen Huế 2024 với chủ đề “Về miền Sen ngự”.

Ngày hội có nhiều hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của hoa sen trong đời sống tinh thần người Huế, đồng thời là nơi các nghệ nhân phô diễn kỹ thuật, kỹ năng chế biến món ăn.

Tham quan hơn 20 gian hàng tại ngày hội, người dân và du khách được tận mắt chứng kiến các nghệ nhân pha trà, làm bánh, nấu món ăn và làm sản phẩm thủ công mỹ nghệ liên quan đến sen.

Ngày hội sen Huế 2024 hấp dẫn du khách.

Năm 2024 là lần thứ 4 Ngày hội Sen Huế được tổ chức, khẳng định và tôn vinh sen là loài hoa rất đặc trưng của Việt Nam nói chung và của cố đô Huế nói riêng.

Ngày hội trở thành một hoạt động thường niên của ngành du lịch tỉnh trong khuôn khổ Festival Huế các năm; một hoạt động đặc sắc gắn du lịch và văn hóa ẩm thực Huế cũng như ngành nông nghiệp địa phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nửa năm đầu 2024, ngành du lịch nội địa Việt Nam ghi nhận những tín hiệu tích cực bất chấp bối cảnh giá vé máy bay tăng cao. Nhờ sự thích ứng linh hoạt và sáng tạo trong đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, du lịch nội địa đã đạt 60% mục tiêu kế hoạch năm, khẳng định sức hút mạnh mẽ trước du khách.

Để phát triển văn hoá đọc và khuyến khích xây dựng xã hội học tập, hệ thống thư viện từ thành phố đến cơ sở đã hoạt động tích cực, mang lại hiệu quả sâu rộng trong cộng đồng.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 694/QĐ-TTg ngày 18/7/2024 xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 15) đối với 3 di tích.

Hàng rào cây ô rô tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám quận Đống Đa được chăm sóc thường xuyên, tạo cảnh quan mới lạ, đẹp mắt và xanh mát trong những ngày hè.

Viện Lịch sử Quân sự vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Chiến thắng Nông Sơn - Thượng Đức: Nửa thế kỷ nhìn lại”

Mặc dù, Lễ hội Sen Hà Nội 2024 lần đầu được tổ chức, nhưng chỉ sau 5 ngày đã thu hút tới hơn 50.000 lượt khách. Ngoài việc quảng bá cảnh quan tươi đẹp của Thủ đô, Lễ hội sen Hà Nội còn mở ra nhiều triển vọng cho việc xây dựng thương hiệu văn hóa và du lịch của Thủ đô.