Nghệ thuật kết hoa bằng bóng bay

Chỉ bằng những quả bóng bay đầy màu sắc thông thường, sau một thời gian sáng tạo có thể biến thành những hình thù, con vật đẹp mắt. Thời gian vừa qua, đối với nhiều người, đặc biệt là giới trẻ lại ưa chuộng loại hoa bằng bóng bay. Thay vì bó hoa tươi hay hoa sáp, hoa giả… những bông hoa bằng bóng bay được yêu thích vì kiểu dáng đa dạng, độc lạ.

Hoa bóng bay không phải là sản phẩm quá mới trên thị trường Việt Nam cũng như nước ngoài. Tuy nhiên, nhờ sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội, mặt hàng này trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Thay vì đặt mua hoa tươi, hoa sáp để đem đi chụp hình check-in, bạn Hương Thảo lần này lại lựa chọn hoa bằng bóng bay. Mới lạ, đẹp mắt và đang hot trend, đây là những lý do khiến bạn đặt mua bó hoa đặc biệt này.

Nhờ sức lan tỏa mạnh mẽ của mạng xã hội, mặt hàng này trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Bạn Vũ Hương Thảo, quận Đống Đa chia sẻ: "Hôm nay mình lựa chọn hoa tulip vì mình thích màu của nó và phù hợp với sản phẩm mà mình chuẩn bị chụp feedback cho shop có màu hồng và trắng. Nó sẽ tôn lên sản phẩm hơn. Mình cảm thấy rất ưng ý, nó đẹp hơn mình tưởng tượng. Mình thấy nó lạ, màu sắc không sến như hoa tươi và hoa sáp."

Bắt đầu kinh doanh từ khoảng gần 2 năm trước, cửa hàng của bạn Xuân Lý đang nhận được sự ủng hộ và đặt mua của nhiều khách hàng.

Tạo nên những bó hoa không quá khó khăn, tuy nhiên lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo

Theo bạn Xuân Lý quá trình tạo nên những bó hoa không quá khó khăn, tuy nhiên lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Những bông hoa đơn giản sẽ tốn từ 1 - 3 phút để thực hiện, các mẫu hoa bó to hơn thì cần thời gian lâu hơn từ 30 phút - 3 tiếng. Khi đã quen tay thì thao tác vặn và tạo hình hoa sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bạn Hoàng Thị Xuân Lý, Chủ tiệm hoa bóng bay cho biết thêm: "Để làm bó hoa thì trước tiên mình làm từng bông hoa 1, làm nhụy hoa, than hoa, bó hoa, nơ và cuối cùng chỉnh sửa để cho nó hợp lý. Cần phải chú ý tới cách vặn hoa, nếu dung nhiều sức quá thì sẽ bị rách phần bóng và xịt hoa.

Các bó hoa này thường giao động từ 120.000 đồng tới vài triệu.

Khi mình chưa tìm hiểu sâu thì thấy nó khá ít lâu. Tuy nhiên sau đó tìm hiểu trên thị trường, nước ngoài như Hàn, Thái.. thì thấy nhiều bạn chia sẻ, mình bắt đầu tìm hiểu, học hỏi các nguồn và ảnh hưởng theo hướng của Hàn Quốc.

Các  bó hoa này thường giao động từ 120.000 đồng tới vài triệu. Những bông hoa lẻ từ 30-50.000 đồng và tùy thuộc theo yêu cầu của mỗi người."

Hiện tại, bạn Xuân Lý có thể làm rất nhiều kiểu dáng hoa bóng bay khác nhau, tùy thuộc yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, vào những dịp lễ, bạn phải tất bật tăng ca làm việc vì khối lượng công việc nhiều gấp 2 -3 lần ngày thường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long vừa thông báo sẽ tạm dừng đón khách tham quan Trung tâm Văn hoá nổi Cửa Vạn từ gần cuối tháng 4 để sửa chữa. Sau nhiều năm khai thác, hiện trung tâm đã xuống cấp, cần được bảo dưỡng, sửa chữa. Thời gian trung tâm đón khách trở lại sẽ được Ban Quản lý Vịnh Hạ Long thông báo đến các đơn vị, doanh nghiệp, du khách.

Hội viên phụ nữ thôn Mỹ, xã Cự Khê đã tạo nên một tuyến đường không còn cảnh nhếch nhác và ô nhiễm vì rác thải.

Sáng nay (15/4), nhân huý kỵ Đức vua An Dương Vương (mùng 7 tháng 3 âm lịch), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa và đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và huyện Đông Anh đã tổ chức lễ dâng hương tại đền Thượng, khu di tích Cổ Loa.

Sáng nay (15/4), tại đình Yên Thái (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 980 năm ngày Hoàng Thái hậu - Nguyên phi Ỷ Lan.

Hôm qua (14/4), một số trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh cắt ghép hàng ngàn người dân tập trung trước cổng sân công quán, giật tít câu view là “Đền Hùng thất thủ".

Kỷ niệm 10 năm ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2014 - 21/04/2024. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị đồng hành đã tổ chức hoạt động chuyên đề: “Sách: nhận thức - đổi mới - sáng tạo”, với sự tham gia của hơn 500 học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.