Ngôi nhà hạnh phúc của người khuyết tật | Người tốt quanh ta | 04/04/2024

Vượt lên mọi khó khăn bằng tình thương, lương tâm và trách nhiệm, gần 100 viên chức, người lao động của Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội đang góp phần mang đến cuộc sống ổn định cho người khuyết tật. Không chỉ được chăm sóc, nuôi dưỡng, người khuyết tật tại đây còn thường xuyên được khám chữa bệnh, phục hồi chức năng, những trường hợp bệnh nhân nặng kịp thời được chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Những ngày này mô hình trồng rau nhà kính của anh Nguyễn Xuân Nghĩa ở thôn Vĩnh Thượng, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa không còn nhiều rau để bán bởi anh mới thu hoạch vụ đông và đang làm đất để xuống giống mới với mong muốn nối tiếp tục vụ mùa bội thu. Niềm tin này tiếp tục được củng cố sau 6 năm anh theo đuổi nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ trồng rau và dưa lưới trong nhà kính.

Con đường nội đồng dài gần 2km với 180 cây hoa Ban trắng được kêu gọi từ nguồn xã hội hóa nhằm tạo cảnh quan sạch đẹp cho nhân dân trong xã đi làm đồng hay đi thể dục này là ý tưởng sáng tạo của đoàn thanh niên xã Đại Áng. Không chỉ trồng cây, đoàn thanh niên vẫn thường xuyên chăm sóc, nhặt cỏ vào các thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần. Để tập hợp đông đủ được các đoàn viên thanh niên trong xã tham gia chính là nhờ sự tận tâm, nhiệt tình của anh Thắng với công tác đoàn thể. Không chỉ chăm sóc đường làng ngõ xóm, đoàn thanh niên xã Đại Áng còn đi đầu trong phong trào lập mã QR tại 11/11 điểm di tích lịch sử của xã, giúp nhân dân, khách thập phương về thăm quan, tìm hiểu lịch sử khu di tích trên địa bàn.

Bố đẻ nuôi giấu cán bộ, hai anh trai là thương binh, liệt sỹ, ông Thắng tiếp bước cha anh tòng quân chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Trở về địa phương, ông Thắng hăng say lao động, gương mẫu trong nuôi dạy các con, tích cực chung tay trong nhiều công việc chung của địa phương.

Thầy Trần Trọng Đức, Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế của trường Đại học Kinh tế quốc dân, đã truyền cảm hứng, đam mê, nhiệt huyết cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nhiều sinh viên đã trưởng thành từ công tác hoạt động xã hội trong và ngoài nhà trường.

Với tâm niệm “cứu người là hạnh phúc của thầy thuốc”, không kể ngày hay đêm, mỗi khi bệnh nhân vào viện cấp cứu, bác sĩ Nhị luôn có mặt kịp thời để thực hiện nhiệm vụ cứu người và phần thưởng lớn khiến anh hạnh phúc nhất là nhìn thấy bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, khoẻ mạnh trở về với gia đình.

Mô hình Green Life – Đổi rác lấy cây được anh Hoàng Quý Bình, một cựu sinh viên của trường đại học Bách Khoa khởi xướng từ năm 2019. Green Life ra đời với tôn chỉ "Bớt một cọng rác, thêm một mầm xanh cho Trái đất lành" - một thông điệp truyền cảm hứng cho tất cả các thành viên của tổ chức. Sinh viên tham gia trong nhóm không chỉ tâm huyết với công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường mà còn tích cực hình thành thói quen không xả rác bừa bãi và thói quen sử dụng các sản phẩm tái chế có ích cho môi trường.