Ngọn lửa Olympic đang vượt biển Địa Trung Hải

Ngọn lửa Olympic đã sắp đến Paris, thành phố đăng cai Olympic 2024, khi đang trong hành trình vượt qua biển Địa Trung Hải.

Ngọn đuốc Olympic sẽ được thắp sáng tại Paris, Pháp, vào cuối tháng 7 tới. Ngọn lửa đã bắt đầu hành trình rời đỉnh Olympia cổ đại và đã được các nhà chức trách Hy Lạp bàn giao cho đại diện ban tổ chức Olympic 2024.

Ngọn lửa Olympic đã sắp đến Paris khi đang trong hành trình vượt qua biển Địa Trung Hải.

Sau đó, ngọn lửa được giữ trong một chiếc đèn dầu, tránh gió thổi tắt, để vượt Địa Trung Hải. Nó đã rời cảng Piraeus, Hy Lạp, cùng với một số quan chức và thuỷ thủ đoàn. Theo dự kiến, sau 11 ngày, ngọn lửa sẽ cập cảng Marseille nổi tiếng .

Đích cuối cùng của ngọn lửa là đài lửa tại sân vận động Stade de France.

Ngọn lửa lấy từ đài lửa trên đỉnh Olympic sẽ được châm vào một ngọn đuốc và tiếp tục hành trình rước đuốc 68 ngày trên khắp lãnh thổ nước Pháp. Đích cuối cùng của ngọn  đuốc này là đài lửa tại sân vận động Stade de France vào ngày 26/7 để khai mạc Olympic Paris.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tay vợt xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng ATP đã để đối thủ David Giron kéo vào loạt tie-break ngay trong set 1.

Du khách đến với thành phố Hamburg của nước Đức trong dịp này sẽ được chiêm ngưỡng một triển lãm thu nhỏ tái hiện giải đấu Euro 2024 một cách chi tiết và đầy màu sắc.

Vào 02h ngày 24/06, Scotland và Hungary, những đội tuyển chưa biết mùi chiến thắng ở Euro 2024, sẽ đối đầu để níu giữ hy vọng đi tiếp.

5 ngày sau khi cung thủ Lê Quốc Phong giành tấm vé thứ 12 dự Olympic Paris 2024 cho đoàn Thể thao Việt Nam, sáng nay (22/06), suất thứ 13 đã lộ diện khi võ sĩ Judo Hoàng Thị Tình đủ điều kiện để góp mặt tại Thế vận hội mùa hè tại Pháp.

Cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng giữa Đức và Thụy Sĩ sẽ diễn ra lúc 2h00 rạng sáng ngày 24/06, với lợi thế đang nghiêng nhiều hơn về đội chủ nhà.

Các giải golf thuộc hệ thống DP World Tour đã quay trở lại với điểm dừng chân ở Hà Lan. Ở vòng 1, người hâm mộ đã được chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn khi các tay golf chỉ cách nhau 1 gậy.