Ngọn lửa Olympic tới cảng Marseille

Sau 12 ngày đêm từ Hy Lạp băng qua Địa Trung Hải, ngọn lửa thiêng Olympic đã cập cảng Marseille ngày 8/5, trên con thuyền cổ Belem, để bắt đầu hành trình rước đuốc vòng quanh nước Pháp.

Thành phố cảng Marseille cổ kính vinh dự được chọn là nơi đón ngọn lửa Olympic, khởi đầu cho hành trình rước đuốc kéo dài 79 ngày vòng quanh nước Pháp. Có ít nhất 150.000 người hâm mộ và khách du lịch đến theo dõi các hoạt động của buổi lễ tại bến cảng.

Thành phố cảng Marseille cổ kính vinh dự được chọn là nơi đón ngọn lửa Olympic.

Nhiều nhân vật nổi tiếng sẽ có mặt để đón thuyền Belem và tham gia rước đuốc. Vận động viên bơi Florent Manaudou, người từng giành bốn huy chương Olympic sẽ tiếp nhận ngọn đuốc để cuối buổi lễ sẽ châm lên đài lửa Olympic trên bờ cảng Marseille, trước khi tiếp tục hành trình rước đuốc về Paris.

Thành phố Marseille đã chuẩn bị tích cực từ nhiều ngày qua cho sự kiện lớn này.

Thành phố Marseille đã chuẩn bị tích cực từ nhiều ngày qua cho sự kiện lớn này, đặc biệt là về mặt an ninh. Tổng cộng 6.000 cảnh sát và lính đặc nhiệm đã được huy động cùng hàng nghìn nhân viên giữ gìn trật tự của thành phố để bảo đảm cho sự kiện diễn ra an toàn.

Ngọn lửa thiêng Olympic này sẽ được châm lên đài lửa Olympic mùa Hè 2024 trong lễ khai mạc ngày 26/07 tại trung tâm thủ đô Paris.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tay vợt xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng ATP đã để đối thủ David Giron kéo vào loạt tie-break ngay trong set 1.

Du khách đến với thành phố Hamburg của nước Đức trong dịp này sẽ được chiêm ngưỡng một triển lãm thu nhỏ tái hiện giải đấu Euro 2024 một cách chi tiết và đầy màu sắc.

Vào 02h ngày 24/06, Scotland và Hungary, những đội tuyển chưa biết mùi chiến thắng ở Euro 2024, sẽ đối đầu để níu giữ hy vọng đi tiếp.

5 ngày sau khi cung thủ Lê Quốc Phong giành tấm vé thứ 12 dự Olympic Paris 2024 cho đoàn Thể thao Việt Nam, sáng nay (22/06), suất thứ 13 đã lộ diện khi võ sĩ Judo Hoàng Thị Tình đủ điều kiện để góp mặt tại Thế vận hội mùa hè tại Pháp.

Cuộc cạnh tranh ngôi đầu bảng giữa Đức và Thụy Sĩ sẽ diễn ra lúc 2h00 rạng sáng ngày 24/06, với lợi thế đang nghiêng nhiều hơn về đội chủ nhà.

Các giải golf thuộc hệ thống DP World Tour đã quay trở lại với điểm dừng chân ở Hà Lan. Ở vòng 1, người hâm mộ đã được chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn khi các tay golf chỉ cách nhau 1 gậy.