Người cao tuổi mê hip hop

Nhiều người thường nghĩ môn nhảy hip hop chỉ dành cho giới trẻ, nhưng trên thực tế điệu nhạc sôi động của hip hop cũng khiến nhiều bậc cao niên say mê.

Nói đến Hip hop, nhiều người vẫn liên tưởng đến những động tác mềm dẻo với tiết tấu nhanh, mạnh phù hợp với các bạn trẻ. Thế nhưng khi chứng kiến các cụ bà ở tuổi 70, 80 nhảy mới thấy  hip hop không hề giới hạn tuổi tác.

Ít ai nghĩ rằng những phụ nữ ngoài 70-80 tuổi này lại tham gia lớp nhảy hip hop từ lâu nay.
Chỉ trừ trời mưa, những phụ nữ cao tuổi lại cùng tập luyện những động tác mạnh của hip hop.
Họ đến từ nhiều nơi của Hà Nội. Tham gia lớp nhảy hip hop, họ tìm thấy cả niềm vui của tuổi già.
Cả những thành viên giờ không còn sức khỏe tập luyện cũng thường xuyên tới đây để sống trong bầu không khí sôi động.
Mỗi ngày chỉ cần dành ra 1 tiếng cho những điệu nhảy hip hop.Suốt gần 20 năm qua, những người cao tuổi này đã tìm ra được phương thuốc để khắc chế tuổi già. Đó chính là sức khỏe và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

“Gió đưa cành trúc la đà. Tiếng chuông Trấn Vũ canh gà Thọ Xương. Mịt mù khói tỏa ngàn sương. Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ.” Những câu ca dao trên đã đi vào tiềm thức của không ít người Hà Nội khi nhắc tới nghề làm giấy dó nổi tiếng một thời của làng Yên Thái.

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.

Cuối tuần đi chợ cây cảnh Vạn Phúc để mua bán, thưởng ngoạn đã trở thành thói quen của không ít người yêu cây cối ở Hà Nội.

Mùa hè đến, gác lại những bộn bề của cuộc sống, người Hà Nội đến bể bơi cả sáng, trưa, chiều, tối để rèn luyện sức khỏe và làm dịu đi sự bức bối trong những ngày hè nóng nực.

Bốc vác vốn là công việc thường dành cho đàn ông, nhưng vì mưu sinh, những người phụ nữ vốn được coi là chân yếu tay mềm cũng chấp nhận làm công việc nặng nhọc này.

Phố Hoàng Diệu nằm ở quận Ba Đình, Hà Nội, nổi tiếng với vẻ đẹp yên bình, lãng mạn dù ngày hay đêm, dù mưa hay nắng.