Người cao tuổi mê hip hop

Nhiều người thường nghĩ môn nhảy hip hop chỉ dành cho giới trẻ, nhưng trên thực tế điệu nhạc sôi động của hip hop cũng khiến nhiều bậc cao niên say mê.

Nói đến Hip hop, nhiều người vẫn liên tưởng đến những động tác mềm dẻo với tiết tấu nhanh, mạnh phù hợp với các bạn trẻ. Thế nhưng khi chứng kiến các cụ bà ở tuổi 70, 80 nhảy mới thấy  hip hop không hề giới hạn tuổi tác.

Ít ai nghĩ rằng những phụ nữ ngoài 70-80 tuổi này lại tham gia lớp nhảy hip hop từ lâu nay.
Chỉ trừ trời mưa, những phụ nữ cao tuổi lại cùng tập luyện những động tác mạnh của hip hop.
Họ đến từ nhiều nơi của Hà Nội. Tham gia lớp nhảy hip hop, họ tìm thấy cả niềm vui của tuổi già.
Cả những thành viên giờ không còn sức khỏe tập luyện cũng thường xuyên tới đây để sống trong bầu không khí sôi động.
Mỗi ngày chỉ cần dành ra 1 tiếng cho những điệu nhảy hip hop.Suốt gần 20 năm qua, những người cao tuổi này đã tìm ra được phương thuốc để khắc chế tuổi già. Đó chính là sức khỏe và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phía sau sự sầm uất của các cửa hàng mọc lên san sát ở phố cổ Hà Nội là những con ngõ siêu nhỏ, tối tăm, chật hẹp. Bên trong những con ngõ ấy, cuộc sống của những người Hà Nội đối lập hẳn với bên ngoài ồn ào, tấp nập...

Trải qua hàng trăm năm phát triển, làng Cự Đà thuộc xã Cự Kê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vẫn giữ cho mình vẻ đẹp yên bình, cổ kính. Đây là điểm đến thú vị với những ai muốn tìm hiểu về nét văn hoá đặc trưng của vùng Bắc Bộ xưa.

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...

Những ngày này, đến thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, người dân và du khách sẽ có dịp hiểu rõ hơn những giá trị của danh thắng nổi tiếng này dưới góc nhìn của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh qua triển lãm “Còn mãi với thời gian”.

Đối với người Hà Nội, cháo đậu phụ, cà muối là một món ăn vô cùng giản dị và quen thuộc. Qua tài chế biến và kết hợp khéo léo của người thợ làm bếp một bát cháo đặc, kèm với đậu rim, cà muối cứ thế mà làm say lòng thực khách Hà thành.

Những ngày cuối tuần, hồ Gươm luôn nhộn nhịp người đến vui chơi và trải nghiệm các hoạt động văn hóa. Trong đó, đi “săn Tây" để học tiếng Anh cũng đã trở thành một hoạt động thường xuyên của nhiều bạn trẻ vào mỗi dịp cuối tuần.