Người có mặt tại hiện trường tai nạn có trách nhiệm gì?

Bộ Công an đã đưa thêm đề xuất quy định người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông có trách nhiệm giúp đỡ, cứu chữa kịp thời, bảo vệ tài sản của người bị nạn.

Nội dung đề xuất nằm trong Điều 80, Dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Theo quy định, ngoài trách nhiệm của người trực tiếp liên quan đến tai nạn giao thông đường bộ, những người có mặt tại nơi xảy ra tai nạn có trách nhiệm giúp đỡ, cứu chữa kịp thời người bị nạn; tham gia bảo vệ hiện trường; tham gia bảo vệ tài sản của người bị nạn; cung cấp thông tin liên quan về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu buộc phải sử dụng phương tiện trong vụ việc đưa nạn nhân đi cấp cứu, cần đảm bảo xác định lại được vị trí phương tiện, vị trí nạn nhân và không làm ảnh hưởng tới hiện trường.

Những người người có mặt tại nơi xảy ra tai nạn cũng có trách nhiệm giúp đỡ, cứu chữa kịp thời người bị nạn

Theo Dự thảo Luật, cơ quan, tổ chức, cá nhân khi phát hiện vụ tai nạn giao thông đường bộ phải báo ngay cho cơ quan công an, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho hay, rạng sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận đã giải cứu thành công ông lão mắc kẹt trong đám cháy.

Sau cơn mưa, mặt đường lại xuất hiện rất nhiều vũng nước ở khắp lòng đường. Đó là thực trạng của tuyến phố Hoàng Ngân thuộc phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Khi Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực, việc kiểm định khí thải xe máy được thực hiện thế nào để không làm xáo trộn đời sống của người dân?

Cùng với xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã hủy bỏ 126 quy chuẩn Việt Nam không còn phù hợp.

Khoảng 23h tối ngày 13/7, đã xảy ra vụ cháy nhà trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, khiến ba mẹ con trong một gia đình tử vong.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,0 độ vĩ Bắc; 111,7 độ kinh Đông, trên vùng biển phía nam của quần đảo Hoàng Sa.