Người dân Anh dự lễ kỷ niệm ngày Hạ chí tại Stonehenge

Người dân Anh đã sớm tụ tập ở Stonehenge để cùng nhau tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt 1 năm chỉ có 1 lần.

Hạ chí đánh dấu thời điểm giữa mùa hè về mặt thiên văn. Vào ngày này, chúng ta sẽ trải qua ngày dài nhất và đêm ngắn nhất. Hàng chục lễ hội trên khắp thế giới diễn ra gắn với sự kiện này, làm cho ngày Hạ chí càng trở nên đặc biệt.

Lễ kỷ niệm Ngày Hạ chí 2024 tại Anh diễn ra một ngày sau khi những người hoạt động vì môi trường phun sơn màu cam bao phủ lên một số tảng đá cấu trúc cự thạch thời tiền sử của bãi đá Stonehenge.

Bãi đá cổ Stonehenge là một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở Anh vào ngày Hạ chí.

Bãi đá cổ Stonehenge gồm nhiều cột đá dựng đứng xếp thành vòng tròn ở quận phía nam Wiltshire, có lịch sử hơn 5.000 năm. Đây là nơi mang ý nghĩa tâm linh, thu hút hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm thú, vui chơi, đặc biệt là vào ngày Hạ chí - ngày dài nhất trong năm ở Bắc bán cầu - dấu hiệu đỉnh điểm mùa hè sôi động, khi Trái đất chuyển động trên quỹ đạo và nghiêng một góc 23,5 độ về phía Mặt Trời.

Quãng thời gian ban ngày dài nhất trong năm khiến cho ngày 21/6 trở nên đặc biệt không chỉ với những ai say mê thiên văn học mà còn là cơ hội để cảm nhận và tận hưởng một ngày dài đầy nắng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.