Người dân Gaza chặn xe lấy hàng làm đình trệ cứu trợ

Những chuyến hàng đầu tiên đã được 16 xe tải đưa vào Dải Gaza, nhưng chỉ có 5 xe đến được kho hàng của Chương trình Lương thực Thế giới trong ngày 18/5.

11 xe khác không thể đến được kho hàng vì người dân Palestine đã lấy lương thực trên xe khi đoàn xe này đi qua khu vực khó có thể tiếp cận với viện trợ nhân đạo. Sau khi xảy ra sự cố trên, hoạt động vận chuyển hàng từ cầu tàu vào Gaza đã bị đình trệ từ ngày 18/5.

Hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo từ cầu tàu do Mỹ mới xây dựng ở ngoài khơi Gaza đã bắt đầu từ ngày 17/5 vừa qua. Liên Hợp Quốc tham gia điều phối hoạt động này.

Hoạt động vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo từ cầu tàu do Mỹ mới xây dựng ở ngoài khơi Gaza đã bắt đầu từ ngày 17/5 vừa qua
Những chuyến hàng đầu tiên đã được 16 xe tải đưa vào Dải Gaza

Việc các cửa khẩu trên bộ bị tạm đóng cửa đã gây khó khăn cho hoạt động viện trợ ở Gaza, cũng như ở thành phố Rafah ở phía Nam, nơi trú ẩn của khoảng 400.000 người. Liên hợp quốc đã phải tạm ngừng phân phát hàng viện trợ tại Rafah.

Người dân ở các khu vực miền Trung Gaza vẫn có thể nhận được phần ăn nhỏ với số lượng giới hạn, song nguồn lương thực này cũng chỉ đủ trong vài ngày tới.

Mỹ đang phối hợp với Liên hợp quốc để thiết lập các tuyến đường mới nhằm vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo từ cầu tàu do Mỹ lắp ghép nổi trên biển vào Dải Gaza. Đây là nỗ lực mới nhất của cộng đồng quốc tế nhằm đảm bảo dòng hàng viện trợ đến với người dân Palestine ở dải đất này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vệ tinh thiên văn đầu tiên do Trung Quốc và Pháp hợp tác phát triển đã được phóng lên quỹ đạo từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, tỉnh Tứ Xuyên, phía tây nam Trung Quốc.

Công ty quản lý tháp Eiffel (Pháp) đã tăng giá vé tham quan lên tới 20% nhằm bù đắp chi phí bảo trì đắt đỏ.

Ngành du lịch Nhật Bản đã trải qua tháng 5 đầy ấn tượng với 3 triệu lượt du khách đến với đất nước mặt trời mọc.

Chuyến đi bộ ngoài không gian lần thứ 90 của Mỹ tại Trạm Vũ trụ Quốc tế dự kiến ​​sẽ bắt đầu lúc khoảng 17h30 ngày 24/6 và sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng rưỡi.

Trung Quốc đã hoàn thành cuộc thử nghiệm hạ cánh tên lửa đẩy tái sử dụng theo phương thẳng đứng từ độ cao 10 km.

Giới chức Ả Rập Xê Út cho biết hơn 1.300 người hành hương đã thiệt mạng khi tham gia lễ hành hương Hajj năm nay do thời tiết nắng nóng gay gắt và hầu hết những người tử vong đều không có giấy phép chính thức.