Người dân nâng cao ý thức phòng chống trộm cắp xe máy

Gần đây, các vụ trộm cắp xe máy có chiều hướng gia tăng. Bởi vậy, nhiều người đã ý thức bảo vệ tài sản, không tạo sơ hở cho kẻ gian thực hiện hành vi phạm tội.

Từ khi biết có nhiều vụ trộm cắp xe máy xảy ra trong thời gian gần đây, ông Trần Văn Chương (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã trang bị nhiều loại khóa khác nhau cho chiếc xe máy của mình.

Ông Trần Văn Chương trang bị khóa cho chiếc xe máy của mình.

Theo cơ quan công an, thủ đoạn trộm cắp xe máy của các đối tượng ngày càng tinh vi. Với nhiều loại thiết bị phá khóa mới, thậm chí cả những loại khóa xe được thiết kế để chống trộm cũng có thể bị phá dễ dàng.

Một số tổ dân phố đã triển khai lắp đặt camera an ninh.

Hiện nay, một số tổ dân phố đã lắp đặt camera an ninh tại nhiều vị trí, tuyến đường, khu phố, đã góp phần hữu hiệu trong việc bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời là căn cứ để cơ quan công an có thể truy vết khi xảy ra những vụ trộm cắp xe máy.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.