Người dân nên mua vàng đúng nơi quy định

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, người dân chỉ được mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh.

Ghi nhận giá vàng trên thị trường hôm nay (14/6) cho thấy, vàng thế giới tăng ở phiên giao dịch chiều nay, tuy nhiên, ở thị trường trong nước, vàng nhẫn tiếp tục giảm ở cả 2 chiều với mức giảm là 100.000 đồng/lượng.

Cụ thể,  vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng: 74,98 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng SJC Phú Quý: 75,5 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Vàng Doji tại Hà Nội và Doji tại TP Hồ Chí Minh: 74,98 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giữ nguyên ở mức 75,5 triệu đồng/lượng mua vào, 76,98 triệu đồng/lượng bán ra so với hôm qua.

Người dân nên mua vàng đúng nơi quy định

Vàng nhẫn PNJ tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội: 72,8 triệu đồng/lượng mua vào, 74,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, giá vàng miếng đứng yên ở tất cả các thương hiệu. Riêng vàng nhẫn PNJ tiếp đà giảm 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Trước tình trạng các điểm bán vàng miếng gần đây xuất hiện một số cá nhân được thuê xếp hàng để mua vàng "giá rẻ" từ Ngân hàng Nhà nước cung ứng. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, người dân chỉ được mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh.

Gần đây xuất hiện hiện tượng một số cá nhân được thuê xếp hàng để mua vàng "giá rẻ" từ Ngân hàng Nhà nước cung ứng.

Ông Nguyễn Đức Lệnh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết: ''Theo nghị định 24 của chính phủ, chỉ các đơn vị các doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh mua bán vàng miếng mới được thực hiện hoạt động này và người dân sẽ đến các địa điểm được cấp phép thì mới đảm bảo đúng quy định.''

Các doanh nghiệp vàng trang sức mỹ nghệ không được cấp phép nhưng vẫn giao dịch vàng miếng với người dân, hoặc người dân tự mua bán với nhau là trái quy định và sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.

Vàng SJC đồng loạt tăng sốc hơn 3 triệu đồng/lượng, cùng chiều, giá vàng nhẫn cũng nhích tăng nhẹ.

Theo lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia, xe điện chiếm 15% tổng số xe được bán ra vào năm 2030 vào 80% vào năm 2050, Malaysia đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích người dân sử dụng xe điện.

Theo nhận định trong ấn bản mới nhất của báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) được công bố mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cho châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương trong năm 2024 lên 5,0%.