Người Hà Nội hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

Từ năm 2000, ngày 7/4 hằng năm được chọn là Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện. Sau 24 năm, hoạt động hiến máu ở nước ta đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tham gia có hiệu quả của nhiều cơ quan, đơn vị. Sau 24 năm, công tác vận động hiến máu ở Thủ đô ngày càng phát triển lớn mạnh, luôn là phong trào thu hút mọi tầng lớp nhân dân trong toàn xã hội tham gia.

Hiến máu tình nguyên không còn là phong trào, đã trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của hàng vạn người dân trên mọi miền Tổ quốc.

Hiến máu tình nguyên không còn là phong trào, đã trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của hàng vạn người dân

24 năm qua, Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện được phát động đã trở nên thân thuộc với tất cả mọi người. Đây không chỉ là cho đi mà còn tiếp tục khẳng định tinh thần "Tương thân tương ái" của người dân, thanh niên đang sinh sống trên trên địa bàn Hà Nội hướng về người bệnh.

Người hiến thì máu hạnh phúc khi được sẻ chia, khi biết mình đã làm một điều có ích cho cộng đồng; khi biết rằng, đâu đó trên đất nước này, dòng máu của mình đã, đang và sẽ được hoà chung trong một, giúp các bệnh nhân khi họ đang cần.

Người hiến máu hạnh phúc khi được sẻ chia, khi biết mình đã làm một điều có ích cho cộng đồng

Hàng ngàn người bệnh đang cần lắm sự chung tay của cộng đồng, bởi mỗi giọt máu cho đi sẽ cứu được một người ở lại, để họ được sống và được viết tiếp ước mơ của mình còn dang dở. Và "Hiến máu tình nguyện" là phong trào nhân đạo điển hình trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia, và càng trong khó khăn, tình yêu thương đó càng lan tỏa.

Chắc chắn rằng, sẽ có hàng nghìn bệnh nhân cần máu được cứu sống từ nghĩa cử cao đẹp của người hiến máu tình nguyện. Bởi Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện sẽ không chỉ dừng lại ở ngày 7/4 mà lan rộng trong cả 365 ngày./.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Y tế đã ban hành hàng loạt các Thông tư đã được xây dựng để đảm bảo phù hợp với thực tiễn và các quy định pháp luật về đấu thầu nhằm tháo gỡ vướng mắc đấu thầu vật tư y tế,

Liên quan đến vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, chiều 24/5, ba bệnh nhân nặng đã được đưa đến bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị.

Phát hiện bé trai 8 tuổi bị đuối nước được sơ cứu sai cách, nữ đều dưỡng quyết liệt yêu cầu đặt cháu bé xuống mặt phẳng cứng để tiến hành cấp cứu và đã kịp thời cứu cháu bé thoát chết.

Cục Quản lý Dược công bố cấp mới và gia hạn gần 100 vaccine, sinh phẩm y tế, thuốc biệt dược gốc và thuốc có chứng minh tương đương sinh học để phục vụ nhu cầu đấu thầu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa cập nhật về tình hình dịch bệnh tại thành phố từ ngày 10 - 17/5.

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm như thời gian qua, bởi từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 36 vụ ngộ độc thực phẩm. Đó là thông tin mà Bộ Y tế đưa ra trong buổi họp trực tuyến toàn quốc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm diễn ra sáng 21/5.