Người Kenya chuyển sang nuôi ong

Nhiều người dân Kenya đã chuyển đổi từ chăn nuôi các loại gia súc lớn sang nuôi ong và thu hoạch mật ong để ứng phó với tác động nặng nề của tình trạng nóng lên toàn cầu, gây hạn hán kéo dài.

Tại quận Kajiado, phía nam thủ đô Nairobi của Kenya, đông đảo người dân địa phương đang học nghề nuôi ong. Đây được xem như một giải pháp cho họ sau những đợt hạn hán nghiêm trọng và kéo dài ở Đông Phi trong vài năm qua.

Theo người dân nơi đây, nghề nuôi ong mang lại lợi nhuận nhanh hơn so với nuôi bò hoặc dê, vì các loại gia súc lớn cần phải đợi ít nhất một năm mới bán được những con nhỏ mới sinh.

Ông Julius Yere, đại diện chính quyền địa phương, nhấn mạnh việc chuyển sang nghề nuôi ong là cần thiết, đảm bảo sinh kế của cộng đồng.

Tuy nhiên, người dân Kenya vẫn duy trì chăm sóc đàn gia súc của mình.

Nuôi ong được xem như một giải pháp cho người dân Kenya sau những đợt hạn hán nghiêm trọng và kéo dài.

Kenya là một trong những quốc gia vùng Sừng châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu.

Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Kenya có thể mất tới 7,25% sản lượng kinh tế vào năm 2050 nếu nước này không có hành động mạnh mẽ để thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm tác động của nó.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.