Người lao động toàn cầu đối mặt với nhiều thách thức| Nhìn ra thế giới | 19/05/2024

Hàng loạt các công ty lớn trong các ngành công nghệ, truyền thông, tài chính và bán lẻ đã tuyên bố cắt giảm nhiều vị trí nhân sự trong năm 2024. Ai cũng mong muốn có một công việc thuận lợi và được hạnh phúc với công việc của mình, nhưng rõ ràng ngày càng có rất nhiều thách thức đang tác động tới người lao động toàn cầu từ trí tuệ nhân tạo AI cho đến biến đổi khí hậu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

“Sứ mệnh hoà bình” của Thủ tướng Hungary Viktor Orban tới Ukraine, Nga và Trung Quốc ngay sau khi đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU), cùng chuyến thăm Nga của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngay sau khi nhậm chức là những minh chứng mới nhất cho thấy các nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập Nga đã không đạt được.

Mối quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn hàng đầu thế giới là Nga và Ấn Độ vốn đang tập trung vào lĩnh vực quân sự quốc phòng hiện có sự chuyển dịch mạnh mẽ sang lĩnh vực kinh tế. Điều này được thể hiện rõ nét trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tới Nga kéo dài hai ngày, từ ngày 8 đến ngày 9/7.

Chiến thắng của Công đảng phản ánh mong muốn mãnh liệt của cử tri Anh về một sự thay đổi trong bối cảnh họ cho rằng nền kinh tế “xứ sở sương mù” đang suy yếu và mất dần vị thế.

Các nước Anh, Pháp, Mỹ đã yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn vào 9/7 (theo giờ Mỹ), sau khi Ukraine cáo buộc Nga bắn tên lửa vào bệnh viện nhi ở Kiev trong ngày 8/7. Trong khi đó, tại Gaza, quân đội Israel đã tấn công 2/3 số bệnh viện, phương Tây lại im lặng.

Cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vòng hai đã chứng kiến cú lội ngược dòng ngoạn mục khi liên minh Mặt trận Bình dân Mới (NFP) giành chiến thắng. Vậy liên minh Mặt trận Bình dân Mới là gì và ai sẽ là Thủ tướng tiếp theo của nước Pháp?

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc riêng. Những món ăn không chỉ là nguồn cảm hứng bất tận cho những người yêu ẩm thực mà còn là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia. Qua ẩm thực, chúng ta có thể khám phá và cảm nhận sâu sắc hơn về con người và văn hóa của mỗi vùng đất trên thế giới.