Người nhận bữa ăn từ thiện tại Ai Cập tăng mạnh

Kinh tế khó khăn, nhiều người rơi vào cảnh nghèo đói, nhu cầu nhận bữa ăn từ thiện trong tháng lễ Ramadan tại Ai Cập đang cao hơn bao giờ hết.

Năm 2023, số người sử dụng bữa ăn từ thiện của gia đình chị Laila Maksoud chỉ là 500 suất, nhưng năm nay đã vượt quá 4000 suất ăn.

Hai năm qua, Ai Cập thiếu ngoại tệ nghiêm trọng do tác động của các yếu tố toàn cầu, trong đó có sự sụt giảm doanh thu từ kênh đào Suez. Bất chấp các khoản đầu tư từ các nước vùng Vịnh và gói tài chính từ IMF vào tháng trước, người dân Ai Cập và các tổ chức từ thiện vẫn cảm thấy khó khăn vì giá cả tăng vọt.

Nhiều người nhận bữa ăn từ thiện trong tháng Ramadan

Ummat Al-Habib, Giám đốc hành chính của Hiệp hội từ thiện  chuyên cung cấp tiền trợ cấp và bữa ăn cho các gia đình, cho biết chi phí năm nay đã tăng gấp 6 lần, khiến nhiều người rơi vào cảnh nghèo đói. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giám đốc CIA William Burns cảnh báo về "nguy cơ rất thực tế là Ukraine có thể thua trên chiến trường vào cuối năm 2024" nếu không có viện trợ từ Mỹ.

Với 311 phiếu ủng hộ, 112 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 61 tỉ USD cho Ukraine. Trong khi đó, Điện Kremlin cho rằng việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật này sẽ làm cho tình hình Ukraine thêm căng thẳng.

Cập nhật về vụ hai trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 21/4 thông báo đã ghi nhận ít nhất một người thiệt mạng và 7 người vẫn mất tích.

Các kỹ sư và nhà khoa học tại Viện nghiên cứu gia tốc Quốc gia SLAC ở công viên Menlo, California, đã hoàn thiện quá trình lắp ráp chiếc máy ảnh thiên văn kỹ thuật số lớn nhất thế giới, có độ phân giải lên tới 3.200 megapixel và nặng khoảng 3.000 kg.

Tại Trung tâm Y tế Mills-Peninsula của công ty Sutter Health ở thành phố Burlingame, bang California, Hoa Kỳ, các bác sĩ đang nhận được trợ giúp chẩn đoán từ robot nội soi phế quản ion mới được đưa vào sử dụng.

Theo số liệu thống kê do Cục Bưu điện Trung Quốc công bố, ngành bưu chính của Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ trong những tháng đầu năm nay, với tổng khối lượng chuyển phát tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.