Người trẻ làm giàu trên đồng đất quê hương

Lựa chọn hướng đi đúng, nhiều thanh niên đã làm giàu trên mảnh đất quê hương, trở thành những tấm gương điển hình trong phong trào lập thâ, lập nghiệp

Khu xưởng mộc rộng hơn 1000 m2 với nhiều máy móc hiện đại, 20 lao động làm việc thường xuyên - đây là thành quả gây dựng nghề mộc truyền thống mà anh Ngô Thái Bình (thôn Hà Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) nỗ lực 10 năm nay.

Thời gian đầu, quy mô xưởng sản xuất còn nhỏ, máy móc, trang thiết bị hạn chế nên sản phẩm của cơ sở chưa có đầu ra ổn định. Song, nhờ chú trọng nâng cao chất lượng và không ngừng tìm tòi, học hỏi, đặc biệt là chủ động mở rộng các kênh bán hàng online, doanh nghiệp đã thích ứng với thị trường.

Anh Ngô Thái Bình nỗ lực 10 năm nay để xây dựng xưởng mộc.

Còn anh Hoàng Văn Cương, từng vấp phải sự phản đối của gia đình và đối diện với rất nhiều bài toán khó khi là người tiên phong đưa nho Hạ đen về trồng tại quê hương Phú Xuyên, Hà Nội.

Chàng kỹ sư trẻ sinh năm 1997 kiên trì với con đường đã chọn. Cương không chỉ thực hiện thành công mô hình ở huyện Phú Xuyên mà còn nhân rộng ra nhiều địa phương khác.

Hoàng Văn Cương tiên phong đưa nho Hạ đen về trồng tại Phú Xuyên.

Cương được Thành đoàn Hà Nội tuyên dương là một trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022 trong lĩnh vực lao động sáng tạo, phát triển kinh tế.

Những người trẻ đã chọn cho mình hướng đi để phát triển kinh tế gia đình, trở thành những tấm gương sáng trong phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của Việt Nam cũng như của châu Á, Vinamilk vừa được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á.

Tổng giá trị sản xuất kinh doanh của 6 doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng ước đạt gần 30.000 tỷ đồng, bằng 94% so với cùng kỳ năm 2023 nhưng chỉ đạt 45% kế hoạch năm 2024.

Kinh tế Việt Nam đang phục hồi với những tín hiệu rõ nét ở nhiều lĩnh vực, tăng trưởng GDP cả năm 2024 được dự báo có thể đạt 6 - 6,5%, Nhờ vậy, một số nhóm ngành được kỳ vọng là sẽ bứt phá mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2024, đặc biệt là bán lẻ.

Hội thảo “Phát huy vai trò của tổ chức hội phụ nữ trong tuyên truyền, kết nối sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội" được Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Sở nông nghiệp và PTNT Hà Nội tổ chức với mục tiêu kết nối tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp nữ làm chủ.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Báo cáo Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý II/2024 giảm nhẹ với nhiều mặt tích cực cũng như những cải thiện mà Việt Nam cần hành động để tăng trưởng tốt hơn.

Tăng trưởng trong ngành sản xuất của Việt Nam cuối quý 2/2024 đạt 6,42%, GDP tăng 6,93% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo theo số lượng lớn đơn đặt hàng mới.