Nguy hiểm khi nhập làn, chuyển làn ẩu

Trên đường cao tốc, việc các tài xế chuyển làn hay nhập làn thiếu quan sát, không có tín hiệu xin đường, gây nguy hiểm hơn, đe dọa đến dự an toàn của chính mình và những người cùng tham gia giao thông.

Tình huống trong clip xảy ra trên cao tốc Cao B - Mai Sơn vào ngày 3/7 vừa qua. Khi chiếc xe container đang di chuyển ở làn bên phải, bất ngờ một chiếc xe con hiệu Toyota Yaris màu đỏ từ làn dừng khẩn cấp chuyển sang làn bên trái đđi tiếp.

Chiếc xe này không hề có tín hiệu xin đường khi nhập làn, còn ở làn đường bên trái có nhiều phương tiện nên tài xế container buộc phải phanh gấp để tránh va chạm.

Trên đường Mê Linh, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cũng vào ngày 3/7, một chiếc Toyota Camry từ trên vỉa hè lao xuống giữa đường với tốc độ khá nhanh. Chiếc xe có camera hành trình may mắn tránh kịp, nhưng chiếc xe bán tải chạy ở làn bên phải dù đã phanh gấp như vẫn xảy ra va chạm.

Theo luật hiện hành, xe ô tô không bật xi nhan báo hiệu khi chuyển làn trên đường cao tốc sẽ bị phạt từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng và tước bằng lái xe từ 1 - 3 tháng.

Để đảm bảo an toàn khi tham giao giao thông, các tài xế cần chú ý quan sát, bật đèn tín hiệu trước khi chuyển hướng hay chuyển làn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê, trong nửa đầu năm 2024, Ford là nhà sản xuất ô tô có số vụ gọi hồi xưởng nhiều nhất tại thị trường Mỹ.

Hãng xe của Đức BMW đang phải tiến hành hồi xưởng hơn 1.000 xe liên quan đến 5 mẫu xe khác nhau vì lỗi túi khí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Chiếc xe Toyota Crown đời 1989 mang biển số 80B-2089 đã phục vụ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suốt nhiều năm qua, từ khi ông là Bí thư Thành ủy Hà Nội cho tới khi ông giữ các trọng trách Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Tổng Bí thư.

Hãng xe Hàn Quốc - Hyundai đang phải tiến hành đợt gọi sửa chữa hơn 13.000 xe Santa Fe 2024 do vấn đề liên quan đến an toàn của người sử dụng.

Mẫu xe sedan hạng sang Lexus IS được cho là đã dừng bán tại Việt Nam bởi nó không còn xuất hiện trên website của Lexus Việt Nam.

Mẫu xe Skoda Kodiaq hiện đang được giảm giá sâu tại đại lý, cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.