Nhà lãnh đạo Triều Tiên thị sát vụ thử tên lửa mới

Ngày 15/2, Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) đưa tin vào ngày 14/2 nhà lãnh đạo nước này - Kim Jong Un đã đích thân thị sát cuộc thử nghiệm tên lửa chống hạm mới của nước này.

Theo KCNA, tên lửa chống hạm mới mà nước này thử nghiệm có tên là Badasuri-6, tạm dịch là “đại bàng biển - 6”. Tại chuyến thị sát, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc đang vi phạm chủ quyền khi đòi thiết lập Đường Giới hạn phía Bắc (NLL) – đường biên giới trên biển với Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un yêu cầu quân đội duy trì tư thế sẵn sàng đương đầu với bất kỳ hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền nào. Trước đó một ngày, quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng nhiều tên lửa hành trình ra ngoài khơi phía Đông nước này. KCNA cho biết thêm, ngoài việc giám sát việc thử nghiệm tên lửa mới, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã thị sát một nhà máy sản xuất vũ khí “quan trọng”.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa thông báo quyết định cho phép Giám đốc Cục Tình báo quân đội - Thiếu tướng Aharon Haliva từ chức.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, việc Mỹ, Anh và Pháp hỗ trợ Ukraine đang gây ra những rủi ro chiến lược nghiêm trọng, làm tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa các cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới.

Mới đây Ukraine đã tuyên bố đánh trúng tàu hải quân lâu đời nhất của Nga khi con tàu này đang neo đậu ở Crimea. Trong khi đó, các cuộc giao tranh vẫn diễn ra quyết liệt tại Donetsk, với ưu thế tiếp tục thuộc về các lực lượng Moscow.

Ngày 19/4, Ukraine tuyên bố đã bắn hạ máy bay ném bom tầm xa siêu thanh Tupolev Tu-22M3 của Nga. Tư lệnh Không quân Ukraine Mykola Oleshchuk cho biết: “Lần đầu tiên, đơn vị tên lửa phòng không của lực lượng Không quân đã hợp tác với tình báo quân đội Ukraine để phá hủy máy bay ném bom tầm xa chiến lược Tu-22M3, phi cơ mang tên lửa hành trình Kh-22". Lâu nay, những chiếc Tu-22M3 vẫn được coi là ‘sát thủ’ diệt tàu sân bay, một vũ khí đáng gờm của của quân đội Nga.

Nga vừa giáng một đòn mạnh vào một khách sạn nằm gần sân bay quân sự ở Dnepropetrovsk nơi một đơn vị của Ukraine đang đồn trú khiến nhiều binh lính của Kiev thiệt mạng.

Nguy cơ thất bại của Ukraine đang ngày một lớn hơn, khi quân đội Nga có thể phát động một cuộc tấn công tổng lực vào mùa hè này nhờ sắp đánh sập phòng tuyến phía Đông của đối phương.