Nhà loạn số, đánh đố người tìm

Các số nhà trên đường Phạm Văn Đồng rất lộn xộn, nhảy cóc, chẵn lẻ xen kẽ. Thậm chí một căn nhà gắn tới hai biển số, khiến những người muốn tìm địa chỉ phải dở khóc dở cười.

Quen đường như tài xế xe công nghệ mà cũng khó tìm ra nhà.

Anh Nguyễn Anh Tiến (phường  Láng Hạ, quận Đống Đa) cho hay: “Số nhà sai như thế này rất khó khăn cho các shipper như bọn em. Mình mong rằng số phải chuẩn một chút chứ như thế này rất là khó tìm”.

Theo anh Thái Bá Thắng (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm): “Số đánh lung tung không theo bản đồ làm mình đi lòng vòng khó tìm lắm”.

Hỏi thăm địa chỉ phố này khó lắm... 

Còn phố Trần Hữu Tước ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, trên đoạn dài 700m từ Nguyễn Lương Bằng tới hồ Xã Đàn, có đến hàng chục ngôi nhà trùng số. Thứ tự các số nhà rất lộn xộn, không theo nguyên tắc.

Ông  Phạm Hữu Quân (phường Nam Đồng, quận Đống Đa) cho biết: ''Hỏi thăm địa chỉ phố này khó lắm. Tôi sống mấy chục năm ở đây còn không biết''.

Số nhà kỳ lạ...

Bà Trịnh Thị Hòa (phường Nam Đồng, quận  Đống Đa) cho hay: ''Vì người ta quay từ đằng kia về đằng này, các nhà tự đánh số lấy. Từ shiper đến người già sống lâu năm ở đây đều thấy khó khăn vì số chưa chuẩn''.

Loạn số nhà là câu chuyện không hề mới và đang tiếp tục gây nhiều phiền toái cho người dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sân chơi của cư dân tại khu A3 tập thể Thành Công, quận Ba Đình đang bị một số người lấn chiếm làm nơi trông giữ xe.

Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm ATGT đường thủy như: đi đò không mặc áo phao, chở hàng quá tải, phương tiện thủy không đăng ký đăng kiểm… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tuyến phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa được triển khai hệ thống camera thông minh, có thể đo đếm mật độ lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến, tích hợp dữ liệu giao thông với ứng dụng bản đồ; camera đo tốc độ; ghi nhận, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ xử lý vi phạm…

Tỉnh lộ 418, tuyến đường kết nối huyện Phúc Thọ với thị xã Sơn Tây, 5 năm trở lại đây nhiều điểm đường đã xuống cấp. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, đường xuống cấp đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Sáng 22/7, quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Được khởi công từ năm 2017, sau gần 7 năm thi công, các hạng mục của tuyến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng vẫn dở dang, thậm chí trở thành điểm đổ trộm rác thải.