Nhà ở tạo ra dòng tiền được nhiều người quan tâm

Trong bối cảnh giá nhà quá cao với khả năng của đại đa số người dân, nhiều người đã phải tạm gác lại kế hoạch sở hữu một căn nhà . Thay vào đó xu hướng đi thuê ngày càng trở nên phổ biến. Đây chính là cơ sở để cash home - hay còn gọi là nhà ở tạo ra dòng tiền, bắt đầu thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Cash home - nhà ở tạo ra dòng tiền là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người. Có thể hiểu cash home là những căn nhà được nhà đầu tư sử dụng vào mục đích cho thuê là chủ yếu. Đó có thể là những căn hộ chung cư hoặc là căn hộ studio nhỏ, mang đến dòng tiền cho người sở hữu.

Thị trường có hai xu hướng đầu tư, một là mua căn hộ sau đó bán lại khi giá tăng lên. Việc này có thể diễn ra trong thời gian ngắn hoặc dài, tùy vào nhu cầu của thị trường. Còn xu hướng thứ hai là sở hữu BĐS với mục đích cho thuê để tạo ra dòng tiền liên tục. Khi thị trường rơi vào khó khăn, trầm lắng, thì số lượng những nhà đầu tư theo xu hướng đầu tiên mang căn hộ của mình cho thuê để trang trải lãi vay. Cash home dần nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư do loại hình này chủ yếu là các căn hộ chung cư có thời hạn sở hữu ngắn hơn, thường là 50 năm, giá sẽ thấp hơn so với các căn hộ sở hữu lâu dài.

Nhà ở tạo ra dòng tiền được nhiều người quan tâm.

Giá chung cư đã tăng liên tiếp 21 quý và ở mức quá cao so với khả năng chi trả của nhiều người. Trong khi đó, nhu cầu về chỗ ở ngày càng tăng cao. Nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM, nơi không chỉ đón nhận lượng lớn người dân có nhu cầu chuyển dịch về chỗ ở, chỗ làm mà còn có rất nhiều học sinh sinh viên đến học tập và sinh sống. Do vậy nhu cầu thuê là rất lớn. Theo một số thống kê, đến năm 2025, dân số Hà Nội dự kiến đạt 9 triệu người, tỉ lệ đô thị hóa khoảng 62%. Như vậy dân cư sống tại khu vực thành thị sẽ tăng tương đương 120.000 hộ gia đình mỗi năm.

Khi nhà đầu tư quan tâm tới phân khúc sản phẩm cash home, cần xem xét các yếu tố: thứ nhất, so sánh mức giá chung cũng như vị trí; thứ hai, đánh giá giá trị khai thác, tạo ra dòng tiền; thứ ba, đánh giá hạ tầng có đầy đủ, thuận lợi hay chưa và tính pháp lý luôn luôn phải được chú trọng hàng đầu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thời gian qua, giá nhà đất tại Hà Nội được cho là tăng cao một cách phi lý. Theo các chuyên gia bất động sản thì đó chỉ là một làn sóng “thổi giá”.

Dự kiến trong tháng 7 tới, tiêu chuẩn Việt Nam về nhà ở riêng lẻ với yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, hay còn gọi là chung cư mini, có quy mô dưới 7 tầng sẽ được ban hành.

Giá đất nền, chung cư tăng ảo nhưng loại hình nhà cho thuê lại đang tăng thực, khiến người đi thuê gặp khó khăn.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có văn bản đề xuất xây mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung trong các quy hoạch phân khu đô thị, với tổng diện tích gần 669 ha.

Xu thế đang được nhiều người chấp nhận là tìm mua chung cư chưa hoặc không có sổ hồng, đất xen kẹt, đất chưa đủ pháp lý để phù hợp với khả năng tài chính.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh...