Nhà Trắng bác tin Tổng thống Biden đang điều trị bệnh Parkinson

Nhà Trắng đã lên tiếng bác bỏ thông tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đang được điều trị bệnh Parkinson, một bệnh lý thần kinh liên quan đến tuổi tác.

Thông tin được đưa ra sau khi tờ New York Times đưa tin, nhật ký thăm viếng cho thấy Tiến sĩ Kevin Cannard, một bác sĩ chuyên về căn bệnh này đã đến Nhà Trắng ít nhất 8  lần từ tháng 8/2023 đến tháng 3/2024. Tiến sĩ Kevin O'Connor, bác sĩ riêng của Nhà Trắng, đã gửi một lá thư vào tối qua khẳng định, Tổng thống Biden chưa gặp bác sĩ thần kinh nào ngoài buổi khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

Sự có mặt của tiến sỹ Cannard tại Nhà Trắng là một phần trong các buổi khám thần kinh của ông nhằm mục đích hỗ trợ hàng nghìn quân nhân đang tại ngũ được giao nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động của Nhà Trắng chứ không phải để điều trị cho Tổng thống.

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ngày 4/7. Ảnh: AFP

Người phát ngôn Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cũng cho biết Tổng thống Biden đã gặp bác sĩ thần kinh ba lần liên quan đến kỳ kiểm tra sức khỏe hàng năm của ông và cho biết có hàng ngàn quân nhân tại Nhà Trắng cũng cần được thăm khám sức khỏe liên quan đến thần kinh.

Tổng thống Joe Biden đang phải đối mặt với những chỉ trích từ một số đảng viên Dân chủ cho rằng ông không đủ minh mẫn để trở thành ứng cử viên đối đầu với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 5/11 năm nay. Tuy nhiên Tổng thống Biden khẳng định ông sẽ không từ bỏ chiến dịch tái tranh cử của mình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.

Ngày 14/7, Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid al-Maktoum đã được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng trong khuôn khổ cuộc cải tổ nội các ở nước này.

Chính phủ Nga tuyên bố vụ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong lúc vận động tranh cử cho thấy tính mạng của ông đang bị đe dọa.