Nhân dân Thủ đô nhớ lời Bác dạy

Thành phố Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phù hợp với tình hình thực tiễn của Thủ đô. Nhớ lời Bác dạy, nhiều việc làm thiết thực ngày càng lan toả trong cuộc sống.

Hơn 60 năm trôi qua, hình ảnh Bác Hồ tát nước chống hạn ở cánh đồng Quai Chảo - xã Tả Thanh Oai (tên trước đây là xã Đại Thanh), huyện Thanh Trì năm xưa, cùng lời căn dặn của Người luôn khắc ghi trong tâm khảm người dân và là nguồn động viên to lớn đối với các thế hệ cán bộ, nhân dân Tả Thanh Oai.

Thành phố Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bà Vũ Thị Vân, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì bộc bạch: "Cá nhân tôi là thế hệ cán bộ trẻ của địa phương, luôn thấm nhuần lời dạy của các bậc tiền bối và những lời dạy của Bác, mong muốn gìn giữ và phát huy giá trị văn hoá của địa phương".

Nhiều năm sưu tầm, nghiên cứu, kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giá trị cốt lõi về độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là độc lập - tự do - hạnh phúc. Trong đó, giá trị về hạnh phúc luôn được Người đánh giá cao. Xây dựng xã hội hạnh phúc, thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp gìn giữ văn hoá truyền thống, phát huy nét đẹp người Hà Nội thanh lịch văn minh để mỗi người dân đều có thể thụ hưởng thành quả của cuộc sống.

Thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp gìn giữ văn hoá truyền thống.

Đảng bộ thành phố Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước với nhiều mô hình hay, cách làm mới, sáng tạo trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phù hợp với tình hình thực tiễn của Thủ đô. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, ứng xử nơi công cộng.

Thành phố cũng đề cao vai trò lãnh đạo, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, tạo sự đồng thuận xã hội và niềm tin của nhân dân với Đảng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ Công an đã đưa thêm đề xuất quy định người có mặt tại nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông có trách nhiệm giúp đỡ, cứu chữa kịp thời, bảo vệ tài sản của người bị nạn.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, hôm nay, khu vực Hà Nội, ngày có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Hồ thủy điện Sơn La và hồ thủy điện Tuyên Quang này sẽ tiến hành mở cửa đáy xả nước. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các quận, huyện, thị xã chủ động phương án ứng phó.

Năm 2025, Việt Nam phấn đấu đón 25-28 triệu lượt khách quốc tế, 130 triệu lượt khách nội địa, theo quy hoạch vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Để thúc đẩy đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội, Bộ Xây dựng đề xuất Ngân hàng Nhà nước khuyến khích thêm các ngân hàng thương mại tham gia gói 120.000 tỉ đồng, đặc biệt là xem xét hạ mức lãi suất cho vay phù hợp tình hình thực tiễn.

Từ 1/6, Thông tư 05/2024 của Bộ Giao thông Vận tải có hiệu lực, cho phép học viên được học lái xe ban đêm.