Nhật Bản mở toàn bộ các tuyến đường lên núi Phú Sĩ

Ngày 10/7, chính quyền Nhật Bản đã cho mở thêm ba tuyến đường mòn leo núi Phú Sĩ từ tỉnh Shizuoka. Như vậy, toàn bộ bốn lối lên đỉnh Phú Sĩ đã được mở cho mùa leo núi năm nay.

Đường mòn lên núi tại tỉnh Yamanashi đã bắt đầu hoạt động từ ngày 1/7 và dự kiến sẽ duy trì tới ngày 10/9 tới. Cả hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi đều đưa ra những quy định mới, nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo an toàn cho người leo núi, như cấm leo núi xuyên đêm.

Tỉnh Yamanashi hiện chỉ cho phép tối đa 4.000 người leo núi mỗi ngày trên tuyến đường mòn Yoshida và thu phí 2.000 yen, tức hơn 12 USD/người.

Chính quyền tỉnh cũng lần đầu tiên triển khai dịch vụ đăng ký trực tuyến cho tuyến leo núi này, do lo ngại vấn đề an toàn và tác động tới môi trường.

Các phương tiện xếp hàng tại chốt kiểm soát trên tuyến đường Fuji Subaru, nối từ đường mòn Yoshida tới chân núi Phú Sĩ, tại Fujikawaguchiko, Yamanashi, Nhật Bản, ngày 1/7/2024. Ảnh: Kyodo.

Đường mòn Yoshida sẽ đóng cửa từ 16h ngày hôm trước đến 3h ngày hôm sau. Tương tự, trên ba tuyến đường từ tỉnh Shizuoka, hệ thống đăng ký trước cũng yêu cầu những người leo núi gửi thông tin chi tiết về hành trình dự tính, như thời gian bắt đầu leo núi hay chỗ nghỉ giữa chặng.

Đối với những trường hợp không đăng ký trước, các đơn vị chức năng có nghĩa vụ hướng dẫn họ một cách cặn kẽ về quy định trên núi Phú Sĩ. Không khuyến khích các trường hợp leo núi sau 16h hằng ngày.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những nước có hệ sinh thái biển đa dạng, Indonesia đối mặt với nhiều hệ lụy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu, khi các rạn san hô đang chết dần chết mòn và bị tẩy trắng trên diện rộng.

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.