Nhật Bản thanh tra sai phạm kiểm định sản phẩm của Honda

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Theo thông tin từ Honda, hãng đã thử nghiệm 22 mẫu xe không đúng cách,  lớn nhất trong số các nhà sản xuất bị phát hiện sai phạm lần này.

Trong số các xe dính bê bối thử nghiệm, có Honda Fit (Jazz) và N-BOX sản xuất từ năm 2007 đến 2022 được thử nghiệm không đúng quy trình về tiếng ồn và công suất động cơ.

Honda cũng thừa nhận đã có hành vi báo cáo dữ liệu giả, nhưng hãng nhấn mạnh không mẫu xe nào đang bán trên thị trường bị ảnh hưởng bởi bê bối.

Honda đã thử nghiệm 22 mẫu xe không đúng cách.

Như vậy, tính tới nay đã có 38 mẫu xe của 5 nhà sản xuất xe Nhật Bản bị ảnh hưởng. Trong đó, 6 mẫu của Toyota, Mazda và Yamaha đã bị đình chỉ kinh doanh. Trong những ngày tới, cơ quan chức năng Nhật Bản sẽ tiếp tục đánh giá sai phạm của Mazda.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.