Nhật Bản ứng dụng AI giúp chẩn đoán sức khỏe của mèo

Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI ngày càng đưa con người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, khi mới đây các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát triển một ứng dụng trên điện thoại thông minh tích hợp công nghệ AI có thể chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khỏe của loài mèo.

Công ty khởi nghiệp công nghệ Carelogy cùng các nhà nghiên cứu tại Đại học Nihon (Nhật Bản) đã phát triển ứng dụng thông minh CatsMe bằng cách đào tạo mô hình AI dựa trên 6000 bức ảnh về mèo, thu hút hơn 230.000 khách hàng sử dụng kể từ khi ra mắt vào năm 2023.

Bằng cách quét gương mặt của những chú mèo, ứng dụng CatsMe! có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của chúng dựa trên nét mặt, biểu cảm thể hiện sự đau đớn.

Nhật bản: ứng dụng ai giúp chẩn đoán sức khỏe của mèo

Kết quả thử nghiệm trên những chú mèo bị đau cho thấy CatsMe! có thể phát hiện chính xác đến 95%.

Trong thời gian tới, các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cấp mô hình AI để đạt được độ chính xác cao nhất bằng cách huấn luyện AI trên nhiều khuôn mặt mèo hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nghìn người đã tuần hành tại điểm nghỉ mát nổi tiếng Palma de Mallorca của Tây Ban Nha nhằm phản đối mô hình du lịch đại chúng. Họ cho rằng mô hình du lịch đã tước đi của họ quyền được sống tại các thành phố.

Trung Quốc vào ngày 22/7 đã gây bất ngờ khi hạ lãi suất chính sách ngắn hạn và lãi suất cho vay chuẩn nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ngày 21/7, giới chức Mỹ cho biết Bộ trưởng An ninh Nội địa nước này, ông Alejandro Mayorkas đã chỉ định một ủy ban độc lập, lưỡng đảng để xem xét vụ ám sát cựu Tổng thống Donald Trump hôm 13/7.

Nhà sản xuất máy bay điện Eve, công ty con của công ty hàng không vũ trụ Brazil Embraer lần đầu tiên giới tiết lộ nguyên mẫu đầy đủ của taxi bay do hãng sản xuất. Đây là cột mốc quan trọng trong mục tiêu đạt được chứng nhận và đưa vào sử dụng máy bay điện của hãng vào năm 2026.

Phó Tổng thống Kamala Harris hiện là một trong những ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới sau khi nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Joe Biden.

Sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC cùng 49 đồng phạm trong vụ án thao túng thị trường chứng khoán, gây thiệt hại hơn 4.300 tỷ đồng.