Nhật hoàng và hoàng hậu lên đường thăm Anh

Nhật hoàng và Hoàng hậu Masako đã tới Anh thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 8 ngày.

Trong chuyến công du, Nhật hoàng và Hoàng hậu sẽ đến thăm Lâu đài Windsor và Đại học Oxford, nơi cả hai từng theo học.

Chuyến công du là dịp để hai hoàng gia kỷ niệm mối quan hệ lâu dài và mối quan hệ sâu sắc giữa hai nước.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước thứ hai ra nước ngoài kể từ khi Nhật hoàng Naruhito lên ngôi vào năm 2019.

Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản đến Anh theo lời mời chính thức của Vua Charles III.

Trước chuyến thăm, Nhật hoàng Naruhito đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Vua Charles III và dành những lời chúc tốt đẹp cho các thành viên Hoàng gia Anh.

Lễ đón Nhật hoàng và Hoàng hậu sẽ diễn ra vào ngày 25/6 tới tại Cung điện Buckingham.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.