Nhiều công ty bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

Kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán vừa kết thúc, nhiều doanh nghiệp đã phải nhận quyết định xử phạt do những vi phạm hành chính về thuế. Đáng chú ý, Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam - Vinaseed (Mã NSC) đã phải nhận quyết định xử phạt của Cục thuế TP. Hà Nội.

Vinaseed bị phạt hành chính 210 triệu đồng do kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp. Công ty phải khắc phục hậu quả, nộp số thuế thu nhập doanh nghiệp bị truy thu năm 2022 là 1 tỷ đồng. Vinaseed cũng bị phạt số tiền chậm nộp thuế 96 triệu đồng. Tổng cộng, doanh nghiệp bị phạt và truy thu thuế 1,3 tỷ đồng.

Nhiều công ty bị truy thu thuế hàng tỷ đồng

Cũng trong những ngày đầu năm, Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm Hà Nội - Hanoi Re (Mã PRE) cũng đã công bố thông tin bị Cục Thuế Thành phố Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính về thuế với số tiền gần 1,5 do kê khai chưa đúng doanh thu hàng hóa dịch vụ bán ra không chịu thuế, doanh thu không tính thuế theo quy định và kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng của hàng hóa dịch vụ mua vào không đúng quy định.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã kêu gọi tăng gấp 3 lần thuế đối với thép, nhôm của Trung Quốc, với lí do cạnh tranh không công bằng. Động thái này có nguy cơ đẩy căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế đầu tàu thế giới thêm trầm trọng, với phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

Một tháng trở lại đây, giá vàng thế giới liên tục xác lập mức đỉnh mới, lượt khách giao dịch vàng nhẫn trơn 24K tại các cửa hàng kinh doanh vàng trở nên nhộn nhịp. Vàng nhẫn trơn 24K trước đây được chuộng làm quà biếu, tặng nhưng nay nhiều người tìm mua để tích lũy khi giá tăng cao kỷ lục.

Nhiều vướng mắc về mặt bằng, pháp lý dự án, cấp phép xây dựng,...khiến các khu cụm công nghiệp tại Hà Nội không thể đi vào hoạt động dù hạ tầng đã hoàn thiện, gây lãng phí nguồn lực, tài nguyên đất đai.

Trong bối cảnh thị trường giảm cầu, các doanh nghiệp sản xuất rất khó để xây dựng chiến lược dài hạn. Đa dạng hóa sản phẩm, tìm kiếm thị trường mới và mở rộng kênh bán hàng là cách các doanh nghiệp sản xuất đang làm để vượt khó.

Qua giai đoạn khó khăn là giai đoạn phục hồi, nhiều doanh nghiệp trong các ngành sản xuất công nghiệp ghi nhận đơn hàng tăng, đặc biệt là đơn hàng xuất khẩu, tạo đà bứt phá cho cả năm 2024.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cấp cho hãng Samsung của Hàn Quốc 6,4 tỷ USD để mở rộng hoạt động sản xuất chip tại bang Texas. Đây là một phần nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm tăng cường hoạt động sản xuất chip của nước này.