Nhiều đặc sản tại phiên chợ nông sản vùng miền

Sáng nay, 13/6, tại Khu Hội chợ Triển lãm giao dịch Kinh tế và Thương mại, Hà Nội, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã khai mạc Phiên chợ nông sản, đặc sản vùng miền.

Với sự tham gia của 50 đơn vị, doanh nghiệp, trên 70 gian hàng, phiên chợ với chủ đề “Tuần lễ quảng bá các sản phẩm nông sản và trái cây chất lượng cao năm 2024” sẽ giới thiệu các sản phẩm nông sản, đặc sản nổi tiếng gắn với các địa danh như: trà Thái Nguyên; hành, tỏi Lý Sơn; tương ớt Mường Khương, gạo Séng Cù - Lào Cai… cùng nhiều sản phẩm trái cây chất lượng cao, có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Phiên chợ được tổ chức nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất nông nghiệp kinh doanh, mở rộng thị trường với phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 16/6.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.

Vàng SJC đồng loạt tăng sốc hơn 3 triệu đồng/lượng, cùng chiều, giá vàng nhẫn cũng nhích tăng nhẹ.

Theo lộ trình chuyển đổi năng lượng quốc gia, xe điện chiếm 15% tổng số xe được bán ra vào năm 2030 vào 80% vào năm 2050, Malaysia đã đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích người dân sử dụng xe điện.

Theo nhận định trong ấn bản mới nhất của báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) được công bố mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế cho châu Á đang phát triển và Thái Bình Dương trong năm 2024 lên 5,0%.