Nhiều doanh nghiệp triển khai xây nhà thu nhập thấp

Hiện nay, xuất hiện xu hướng nhiều doanh nghiệp lớn cùng hợp tác làm nhà ở cho người thu nhập thấp với kỳ vọng thanh khoản thị trường sẽ tốt hơn, đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội.

Tập đoàn Novaland đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Hoàng Quân đầu tư, xây dựng Dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM và các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Vĩnh Long…

Dự kiến khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội sẽ được bàn giao tại nhiều địa phương. Trước đó, thị trường cũng chứng kiến những lần bắt tay hợp tác làm nhà ở vừa túi tiền của các doanh nghiệp khác như liên minh Tập đoàn Hưng Thịnh - Đồng Tâm Group, Vinaconex - Viglacera. Những cái “bắt tay” này được kỳ vọng giúp thị trường "ấm" dần và người thu nhập thấp có thêm cơ hội an cư.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND TP.HCM giao tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn.

Hàng loạt mặt bằng ở các tuyến phố trung tâm Hà Nội bỏ trống, trong khi lượng tìm thuê cửa hàng kinh doanh trong các ngõ nhỏ nửa năm nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Môi giới đã thổi giá biệt thự, nhà liền kề lên mức cao phi lý, có khu nhà được rao tới nửa tỷ đồng một mét vuông.

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.