Nhiều dự án tại xã An Phú chậm tiến độ

Tại xã An Phú (huyện Mỹ Đức), dự án xây dựng, nâng cấp đường giao thông và 4 cây cầu đều trong tình trạng dở dang. Trong nhiều ngày tháng, người dân không chỉ đi lại khó khăn vất vả mà ngay cả các phương tiện lưu thông qua đây luôn đối mặt với hỏng hóc, tại nạn giao thông xảy ra triền miên.

Cầu Đống Gạch bắc qua sông Nam Hưng tại xã An Phú, đã dừng thi công trong nhiều tháng qua. Cầu Đống Gạch bị bỏ hoang, nhiều người dân đi qua đây luôn gặp những cản trở, không an toàn, luôn đối mặt với tai nạn, hỏng xe.

Nhiều người dân đi qua khu vựccầu Đống Gạch luôn gặp những cản trở, không an toàn, luôn đối mặt với tai nạn, hỏng xe.

Anh Đinh Văn Dân hiện đang sinh sống tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội cho biết: "Đi qua đây, em thấy chân cầu chưa hoàn thiện, mỗi lần đi qua xe bị sạt gầm… gây hỏng hóc xe, rất là bất tiện".

Còn theo anh Trần Văn Hoàng: "Ngày nào cũng đi qua đây, đập gầm xuống muốn hỏng xe luôn, trạm gầm vì gờ nó cao quá". Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hoa cũng cho biết thêm về những khó khăn gặp phải: "Con nhà tôi đi nó ngã gãy chân, ngã gập như thế này mất 100 triệu tiền chữa, bà sơ ở kia cũng ngã, trước đây đi cầu thóc thách của An phú an toàn, giờ họ làm thì đi lối này bao nhiêu người bị ngã".

Cây cầu xuống cấp gây nhiều bất tiện cho người dân qua lại.

Trên địa bàn xã An Phú đã có ba cây cầu cùng tình trạng bỏ hoang như cầu Đống Gạch là cầu Đá Dải; cầu Phú Thanh, cầu Thoáng. Xuất phát từ thực tế An Phú là xã miền núi của huyện Mỹ Đức có địa hình rộng, hạ tầng giao thông còn khó khăn, nhiều tuyến đường xuống cấp; nhiều vùng sản xuất nông nghiệp phải đi qua các sông, mương…

Những dự án trên thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi song người dân không biết bao giờ mới được đi qua cầu mới, hoàn thiện và an toàn.

Theo ông Bùi Văn Chuyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Phú, huyện Mỹ Đức cho biết: "Một số cây cầu thuộc dự án 253 do huyện làm chủ đầu tư thực hiện trên địa bàn. Do địa bàn An Phú thuộc vùng chiêm trũng, có 4 cây cầu chậm tiến độ, mặt cầu đường vẫn chưa hoàn thiện nên rất nguy hiểm cho bà con đi lại, đi sản xuất".

Xã An Phú thuộc vùng chiêm trũng, có 4 cây cầu chậm tiến độ, mặt cầu đường vẫn chưa hoàn thiện rất nguy hiểm cho bà con đi lại, đi sản xuất.

Việc đẩy nhanh tiến độ các dự án tại xã An Phú là cấp thiết nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, sinh hoạt, hội họp của nhân dân, đặc biệt là tránh lãng phí ngân sách đầu tư. Đề nghị các cấp, ngành từ thành phố đến huyện Mỹ Đức cần quan tâm, tìm giải pháp khắc phục, sớm đưa các công trình vào sử dụng, đáp ứng mong mỏi của đông đảo nhân dân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng nay, 18/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và tuyên dương 95 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Dự kiến cuối tháng 7/2024 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng đoạn trên cao tuyến đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội.

Những hàng cây xanh được trồng trên dải phân cách đường Vành đai 2 trên cao ngày càng cao lớn, nở hoa rất đẹp mắt. Nhiều màu sắc rực rỡ của những cây hoa ở đây, khiến cảnh quan khu vực trở nên sinh động, quên đi cái nóng oi ả của mùa hè…

Để ngăn chặn những vụ tai nạn liên quan tới xe tải chở hàng quá tải trọng, lực lượng chức năng các địa phương tại Hà Nội đã tăng cường kiểm soát và xử lý các xe quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn.

Đài Hà Nội trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhận nhiệm vụ của Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài.

Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã giới thiệu hình ảnh con người, di sản văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Hà Nội đến người dân, du khách trong và ngoài nước.