Nhiều gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Nhiều ngân hàng trong thời gian qua đã dành gói vay ưu đãi riêng cho lĩnh vực xuất nhập khẩu. Mức lãi suất thấp, giúp doanh nghiệp có thể tăng nguồn vốn vay, phục vụ sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh nguồn vốn với lãi suất thấp, các ngân hàng cũng đưa ra các gói bảo hiểm tỷ giá, cung cấp dịch vụ bảo lãnh, thanh toán quốc tế, trợ giúp doanh nghiệp trong giao dịch với các đối tác quốc tế để hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Theo các chuyên gia, các hoạt động tài trợ thương mại của ngân hàng dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu tăng mạnh, thay đổi cả về “chất” và “lượng”.

Nhiều gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Các sản phẩm của ngân hàng đa dạng hơn, thủ tục cũng được số hóa, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp tiết giảm chi phí.

Nguồn  tín dụng từ ngân hàng đã trở thành một trong những động lực tốt để thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh mẽ; tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, không chỉ là cung ứng vốn mà còn nhiều sản phẩm dịch vụ hỗ trợ hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một ngày dài giằng co, thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành vận tải, bất động sản, sản xuất nhựa - hóa chất dẫn đầu đà tăng của thị trường.

Xuất khẩu thép HRC tiếp tục lao dốc khi giảm tới hơn 65% so với cùng kỳ, xuống mức 134.211 tấn, chỉ bằng khoảng 1/3 của tháng 5/2023.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/6, mức tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023.

Masan phủ nhận thông tin SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn này để thu về 719 triệu USD.

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, trong mọi tình huống không để thiếu nguồn cung và điều hành giá xăng dầu theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.