Nhiều hãng hàng không sắp có tàu bay mới

Thực hiện yêu cầu của Cục Hàng không về việc tăng tải cung ứng trên các đường bay nội địa, quốc tế, các hãng hàng không đang liên tục đón tàu bay mới và tung thêm các chương trình giảm giá vé máy bay.

Mới đây, Vietnam Airlines cho biết đang chuẩn bị nhận thêm các máy bay Airbus A320neo, Boeing 787-10 ngày trong tháng 7/2024.

Với các máy bay mới, Vietnam Airlines sẽ bổ sung lượng ghế giá rẻ trong giai đoạn sau 21 giờ đến trước 5 giờ sáng từ Hà Nội/ TP HCM tới các điểm du lịch trọng điểm.

Hiện tại hãng ghi nhận tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay trong khung giờ đêm và sáng sớm đạt cao kết quả khá cao, từ 75% đến 94%.

9002f5f2-531d-40c7-93cc-918985c091df-410

Sau khi các hãng hàng không tăng cường thêm tàu bay để tăng tải, giá vé máy bay đã hạ nhiệt. Điển hình như các tháng 7-8 đều có vé máy bay  giá rẻ của Vietjet và Vietnam Airlines giúp giá vé khứ hồi Hà Nôi / TP HCM đi các điểm du lịch như: Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Quy Nhơn, Phú Quốc…chỉ từ 2,2 triệu đồng/vé khứ hồi.

Sang tháng 8, Vietravel Airlines thậm chí còn tung vé khuyến mại 8.000 đồng cho một số đường bay như: Hà Nội - Đà Nẵng, TP HCM - Đà Nẵng khiến vé máy bay giảm mạnh xuống mức 1,3 triệu đồng/ vé khứ hồi.

Vietjet cũng tung ra vé 0 đồng dành cho các chuyến bay tháng 9 và tháng 10. Tuy nhiên, số vé khuyến mại này rất ít ỏi và nhanh chóng được bán hết.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.