Nhiều kỳ vọng trong thu hút FDI của Hà Nội năm 2024

Với số vốn đầu tư nước ngoài FDI đăng ký ước đạt 2.943 triệu đô la Mỹ, Hà Nội là một trong 5 địa phương dẫn đầu cả nước trong thu hút nguồn vốn FDI, đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế của Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Năm 2024, được dự đoán sẽ đặt ra nhiều thách thức, khó khăn, tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn đặt niềm tin vào Hà Nội và sự quyết tâm thay đổi môi trường đầu tư của Hà Nội để thu hút các doanh nghiệp FDI.

Để đạt được kết quả trong thu hút đầu tư FDI trong năm qua, Hà Nội đã có nhiều thay đổi trong chính sách thu hút FDI, đầu tư cơ sở hạ tầng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng kết nối các tỉnh khu vực phía Bắc, kết nối chuỗi cung ứng toàn cầu. Năm 2024 được đánh giá là một năm với nhiều thách thức, khó khăn trên thế giới, ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều nước, trong đó có Việt Nam, song, Hà Nội vẫn được đánh giá là điểm sáng trong thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, trong bối cảnh các nước phát triển đang có nhiều thay đổi về sản xuất xanh, Hà Nội cũng cần phải đáp ứng các yêu cầu cho các nhà đầu tư.

Ông John Rockhold – Chủ tịch ban điều hành nhóm công tác điện và năng lượng - UNDP cho biết: "FDI vẫn tiếp tục là điểm sáng của tăng trưởng kinh tế của Hà Nội năm 2024, bởi Hà Nội có nhiều điểm thuận lợi, tuy nhiên, đối với các nhà đầu tư chất lượng cao, họ cần có năng lượng xanh, môi trường sản xuất xanh. Do vậy, Hà Nội cần đáp ứng yêu cầu này".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 12/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 12/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và 5 huyện: Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm về thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND thành phố trong chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Dự kiến năm 2033, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện, thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.