Nhiều mẫu xe Mazda tăng giá từ 5 đến 10 triệu đồng

Trước tình hình ảm đạm của thị trường ô tô, nhiều hãng xe tại Việt Nam đang phải tung ra các chương trình giảm giá, khuyến mại cho khách hàng để kích cầu. Tuy nhiên, trước sức ép về tỷ giá của đồng đô la Mỹ, Mazda đang phải đi ngược thị trường khi vừa phải tăng giá bán hàng loạt mẫu xe trong tháng 5.

Đồng đô la Mỹ ở mức cao đang gây áp lực không nhỏ cho các doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm cũng như nguyên liệu để phục vụ quá trình sản xuất. Đây là một trong những lý do khiến Mazda phải điều chỉnh giá bán các mẫu xe của mình. Ngoại trừ mẫu CX-5 không thay đổi giá đến tay khách hang, từ tháng 5/2024, tùy từng mẫu và biến thể sẽ được hãng tăng từ 5-10 triệu đồng và được cập nhật ở các đại lý, cũng như trên website của Mazda Việt Nam.

Đầu tiên là Mazda 2 bản facelift với những khác biệt ở cản, mâm, trang bị them đèn led. Mẫu xe này từng được giảm giá vào tháng 12/2023, sau đó tăng giá vào tháng 1/2024. Tháng 5 này, riêng Mazda 2 1.5 Luxury sẽ tăng 5 triệu đồng, còn 4 phiên bản còn lại là AT, Premium, Sport Luxury và Sport Premium đều tang 10 triệu đồng so với trước đó.

Nhiều mẫu xe Mazda tăng giá từ 5 đến 10 triệu đồng.

Khác với Mazda 2 đều tăng giá ở 5 phiên bản, Mazda 3 đang là xe bán chạy nhất phân khúc sedan hạng C trong quý I năm 2024 nhưng hầu như vẫn giữ nguyên giá bản. Thay đổi duy nhất đến với Mazda 3 1.5 Luxury khi tăng 5 triệu, lên mức 624 triệu đồng.

Bên cạnh hai dòng Sedan, các mẫu xe khác của Mazda đều điều chỉnh tăng trong khoảng giá này để bù vào những chi phí nhập linh kiện và sản xuất, lắp ráp. CX 3, CX-30 và CX 8 đều tăng giá khởi điểm lên hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên theo nhận định, những thay đổi tăng giá niêm yết sẽ được bù lại nếu chính sách hỗ trợ ưu đãi giảm thuế trước bạ cho khách hang mua xe sản xuất, lắp ráp trong nước được nghiên cứu và áp dụng trong tháng 5.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau 40 năm kể từ khi hãng Porsche sản xuất 20 chiếc SC/RS cùng với một chiếc khác để phục vụ trưng bày tại bảo tàng, một trong những chiếc xe siêu bền, siêu hiếm này sẽ được đưa lên sàn đấu giá.

Một lô xe điện Fiat Topolino vừa bị cảnh sát nước Ý tịch thu vì dán tem gây hiểu nhầm về xuất xứ xe.

Hãng Hopper Mobility tại Đức đã cho ra mắt chiếc xe điện ba bánh phục vụ người lớn tuổi với thiết kế mới và nhiều tính năng được cải tiến.

Để tăng sức cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc, trong tháng 5, mẫu xe Haval H6 hybrid được nhà phân phối ưu đãi tiền mặt, phí trước bạ, phụ kiện.... với tổng giá trị lên tới 150 triệu đồng.

T-Cross là dòng xe SUV cỡ B phổ thông của thương hiệu Volkswagen nước Đức. Dòng xe này đã được nâng cấp hệ thống ADAS trong phiên bản mới nhất vừa ra mắt.

Lamborghini, thương hiệu xe hơi thể thao cao cấp, vừa giới thiệu sản phẩm mới nhất mang tên 634 được trang bị động cơ xe đua thay thế cho dòng Huracan trước đó.