Nhiều ngân hàng có lợi nhuận khả quan trong quý I/2024

Nhiều ngân hàng trong nước đã bắt đầu công bố kết quả kinh doanh quý I/2024 với lợi nhuận khả quan.

Ngân hàng Á Châu ACB ước đạt 4.900 tỷ đồng lãi trước thuế, sát với kế hoạch cả năm song lại giảm nhẹ khoảng 5% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận trước thuế Ngân hàng Quốc tế VIB đạt 2.600 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm ngoái. SeABank cho biết lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này trong quý I đạt 1.506 tỷ đồng, tăng gần 41% so với cùng kỳ năm 2023.

Nhiều ngân hàng có lợi nhuận khả quan trong quý I/2024

Chứng khoán MB mới đây đưa ra dự báo về kết quả kinh doanh quý I và cả năm 2024 của nhiều ngân hàng. VPBank được dự báo mức tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trong quý đầu năm, ước đạt 175%, và dự báo cả năm đạt mức tăng 90%.

Các ngân hàng  cũng được dự báo tăng trưởng dương trong quý I và cả năm 2024 gồm Vietinbank, Sacombank, Techcombank, BIDV, MB, Vietcombank.

Ngược lại, một số ngân hàng được dự báo sẽ có mức tăng trưởng lợi nhuận kém khả quan như MSB, TPBank và Eximbank.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng SJC hôm nay tiếp tục giảm mạnh, hiện tại neo ở mức 89,5 triệu đồng/lượng, giảm 900.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Với mục tiêu bình ổn thị trường vàng, từ 22/4 đến nay, đã có 9 phiên đấu thầu được NHNN tổ chức, trong đó có hơn 1,8 tấn vàng được cung ứng ra thị trường.

Giá vàng hôm nay 26/5 trên thị trường thế giới chốt tuần giảm mạnh sau khi đạt mốc lịch sử cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước ổn định ở mốc 89,5 triệu đồng.

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Giám đốc tài chính Brian West của Boeing cho biết dòng tiền tự do cả năm của Boeing dự kiến sẽ âm, đảo ngược so với triển vọng tạo ra dòng tiền dương ở mức thấp một chữ số được đưa ra vào tháng Ba.

Giá vàng trong nước sáng sớm nay tiếp tục giảm với mức giảm cao nhất là 300.000 đồng, đưa vàng trong nước về gần 89 triệu đồng/lượng.