Nhiều ngân hàng công bố kế hoạch tăng vốn 'khủng'

Nhiều ngân hàng vừa công bố kế hoạch tăng vốn điều lệ với mục tiêu củng cố tiềm lực tài chính, phục vụ mở rộng hoạt động tín dụng và kinh doanh. Đáng chú ý, có ngân hàng đặt mục tiêu tăng gấp đôi vốn điều lệ trong năm nay.

Techcombank trình tới cổ đông phương án tăng vốn từ hơn 35.225 tỷ đồng lên trên hơn 70.450 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu.

LPBank đã thông qua phương án chào bán thêm tối đa 800 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ từ 25.576 tỷ đồng lên 33.576 tỷ đồng.

Kế hoạch tăng vốn điều lệ của Techcombank và LPBank

SeABank tăng vốn điều lệ từ 24.957 tỷ đồng lên 30.000 tỷ đồng; OCB đặt mục tiêu tăng vốn điều lệ thêm 4.168 tỷ đồng lên 24.717 tỷ đồng; ACB tăng vốn điều lệ thêm 5.800 tỷ đồng lên thành 44.666 tỷ đồng; VIB tăng vốn điều lệ từ 25.368 tỷ đồng lên 29.791 tỷ đồng và Nam A Bank tăng vốn điều lệ từ 10.580 tỷ đồng lên 13.725 tỷ đồng.

Kế hoạch tăng vốn điều lệ của các ngân hàng ACB, VIB, SeABank và OCB

Cuộc đua tăng vốn vẫn chưa dừng lại ở đó khi các tờ trình về phương án tăng vốn điều lệ vẫn còn xuất hiện trong dự thảo tài liệu họp đại hội cổ đông của nhiều ngân hàng sắp diễn ra trong tuần tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường ghi nhận đã có gần 20 ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất kể từ đầu tháng 6, một số ngân hàng hiện đang niêm yết mức lãi suất tiết kiệm lên đến 7 - 9,5%/năm với điều kiện đi kèm về số tiền gửi và kỳ hạn gửi.

Những phiên livestream bán hàng có doanh số cả trăm tỷ đồng. Vậy quản lý thuế đối với những phiên bán hàng doanh thu “khủng” này như thế nào và những cá nhân tham gia livestream thực hiện nghĩa vụ thuế ra sao? Đây là vấn đề được dư luận quan tâm trước sự nở rộ của những phiên bán hàng trực tuyến triệu USD.

Giá vàng trong nước hôm nay duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia cho rằng, giá vàng có nguy cơ giảm sâu hơn nếu thị trường đón nhận một báo cáo lạm phát "nóng".

Giá vàng trong nước những ngày qua duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng sau chuỗi ngày 'lao dốc' bởi quyết định bán vàng cho 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC của Ngân hàng Nhà nước.

Sau một tuần Ngân hàng Nhà nước bán vàng trực tiếp cho người dân thông qua các ngân hàng thương mại và công ty SJC, mức giá chênh lệch được thu hẹp đáng kể. Nhiều ý kiến đề xuất, để ổn định thị trường, bước tiếp theo là cần đánh thuế giao dịch vàng.

Sau một tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.