Nhiều ngân hàng giảm lãi huy động ngay sau Tết

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, trong khi đa phần các ngân hàng giữ nguyên lãi suất, ngân hàng Quốc dân NCB là ngân hàng duy nhất thông báo giảm lãi suất huy động

Theo biểu lãi suất huy động trực tuyến của ngân hàng NCB, kỳ hạn 1-5 tháng giảm 0,3 điểm phần trăm. Lãi suất huy động kỳ hạn từ 6-11 tháng giảm 0,2 điểm phần trăm.

Trong khi đó,  lãi suất huy động các kỳ hạn còn lại đồng loạt giảm 0,1 điểm phần trăm. Trong nửa đầu tháng 2/2024, các ngân hàng thuộc nhóm Big4 tiếp tục đưa lãi suất tiền gửi về mức thấp  kỷ lục, với mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng ở các ngân hàng này chỉ từ 2 - 2,2%/năm.

Tiếp tục có ngân hàng giảm lãi huy động ngay sau Tết

Từ đầu tháng 2/2024 đã có tới 15 ngân hàng giảm lãi suất huy động. Trong đó, VIB, Sacombank, NCB là những nhà băng đã giảm lãi suất lần thứ hai kể từ đầu tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phiên lao dốc theo chiều thẳng đứng ngày hôm nay của VN-Index đã khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất ngờ, nếu không muốn nói là sốc, bởi chỉ ngày hôm qua thôi, kỳ vọng về việc thị trường chứng khoán trong nước chạm mốc 1.300 điểm đã lan tỏa trong giới đầu tư. Vậy các chuyên gia nhận định như thế nào về thị trường ngày hôm nay?

Vàng trong nước hôm nay neo ở mức 83,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng thế giới chưa hạ nhiệt và dự báo tiếp tục tăng “bứt tốc” trong tuần giao dịch mới.

Tuần qua, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bản án với các bị cáo trong vụ Vạn Thịnh Phát. Tại phần kiến nghị, Hội đồng xét xử cũng kiến nghị Cục 03, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao trong quá trình điều tra giai đoạn 2 tiếp tục làm rõ vai trò, trách nhiệm của các công ty kiểm toán tại ngân hàng SCB, các kiểm toán viên có liên quan. Nếu đủ căn cứ thì đề nghị xem xét xử lý đúng quy định.

Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa có báo cáo định kỳ về tình hình tài chính năm 2023 gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho thấy lợi nhuận sau thuế đạt 491 tỷ đồng, tương ứng bình quân hơn 1,3 tỷ đồng mỗi ngày.

Sau ngày tăng mạnh, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm mạnh giá bán với mức giảm cao nhất là 1,7 triệu đồng/lượng. Cùng chiều, vàng thế giới cũng giảm “chóng mặt” trong phiên cuối tuần.

Giá vàng hôm nay (13/4) đã hạ nhiệt gần 500.000 đồng so với hôm qua. Tính chung tuần qua, giá vàng biến động thất thường và có lúc lên “đỉnh” lịch sử hơn 85 triệu đồng/lượng. Đây cũng là nội dung chính được Thủ tướng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước can thiệp kịp thời, xử lý nhằm bảo đảm thị trường vàng ổn định, hiệu quả