Nhiều ngân hàng trả lãi suất huy động cao

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, có 4 ngân hàng thương mại đã tăng lãi suất huy động gồm Ngân hàng TMCP Quốc Dân - NCB, Eximbank, SeABank và VIB. Đáng chú ý, đến nay, có 23 ngân hàng trả lãi suất từ 5-6%/năm cho tiền gửi kỳ hạn 12 tháng.

Xu hướng tăng lãi suất huy động rộ lên từ tháng 5/2024 và đến nay đã bước sang tháng thứ 3, kéo theo lãi suất từ 5%/năm - vốn chỉ được các nhà băng áp dụng cho tiền gửi các kỳ hạn 18 tháng trở lên - cũng xuất hiện ở cả kỳ hạn 6-15 tháng.

Ngoài 4 ngân hàng đang trả lãi suất “khủng” nói trên, nhóm các ngân hàng BaoViet Bank, GPBank, BVBank, PGBank, PGBank, VietBank, ABBank, Viet A Bank,... có mức lãi suất tương đối hấp dẫn cho tiền gửi kỳ hạn 18-36 tháng, dao động từ 5,8-5,9%/năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đánh giá thu ngân sách là điểm sáng trong phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải nhận định mục tiêu đặt ra năm nay là hoàn toàn khả thi.

Giá vàng thế giới tăng sau bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed. Trong nước, giá vàng nhẫn một số thương hiệu vẫn tiếp đà tăng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Hồ Anh Tuấn (Thành viên HĐQT Fideco); ông Lê Thái Thành (Thành viên HĐQT Fideco) và bà Lê Ngân Nhi, người có liên quan đến ông Lê Thái Thành về hành vi mua “chui” cổ phiếu.

Sau hơn một năm ban hành, gói 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội mới giải ngân được 1.234 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ sớm sửa đổi gói tín dụng này theo hướng ưu đãi hơn.

Tính đến ngày 30/6, tổng nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách đạt gần 373.000 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua ngân hàng Chính sách Xã hội đạt gần 47.000 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay mua nhà, đất tại nhiều ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm. Theo giới chuyên gia, đây là điều kiện và lợi thế để thị trường bất động sản có thể phục hồi.