Nhiều ngành nghề hấp dẫn các bạn trẻ

Đào tạo nghề gắn với nhu cầu của thị trường lao động là một trong những hướng đi hết sức hiệu quả trong công tác giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Sinh viên hệ Phổ thông Cao Đẳng - Fpt Polytechnic theo học ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa, quản trị kinh doanh, những ngành mà nhu cầu về lao động của doanh nghiệp và thị trường lao động hiện nay là rất lớn.

Chính vì vậy, trong số 700 học sinh vừa tốt nghiệp, tới 97,7% em vừa nhận bằng đã có việc làm ngay. Thậm chí, nhiều em đã kiếm được thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhiều ngành nghề hấp dẫn các bạn trẻ.

Sinh viên Thân Thị Huyền Chi, Phổ thông Cao Đẳng - Fpt Polytechnic, chia sẻ: ''Ngành thiết kế đồ họa có thể nhận việc dễ dàng, đang đi học cũng có thể nhận job, làm ở nhà, ở trường, nhiều cơ hội…''.

Ngành Digital Marketing có môn học livestream bán hàng, thú vị và rất thực tế với  thị trường lao động hiện nay. Ngành học này đã giúp cho nhiều sinh viên của nhà trường có thêm thu nhập.

Sinh viên Phạm Minh Quân, Phổ thông Cao Đẳng - Fpt Polytechnic, cho biết: ''Ngành marketing của em có nhiều cơ hội học rất mở rộng, trau dồi thêm kĩ năng sống, cơ hội làm truyền thông, học cách xây kênh... ''.

Nhiều em đã có thu nhập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Việc đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp là một hướng đi hiệu quả. Thế nhưng, hiệu quả của nó còn nằm ở chất lượng đào tạo, sự liên kết học tập và giải quyết việc làm của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Ông Vũ Chí Thành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, cho hay: ''Chúng tôi kiên kết hơn 1000 đơn vị trong, ngoài nước để tạo cơ hội cho các em đi thực tập, làm việc, làm quen môi trường doanh nghiệp''.

Từ thực tế nhu cầu tuyển dụng lao động hiện nay, thời gian tới, nhiều ngành nghề như bán dẫn, dược, công nghệ thông tin, thiết kế đồ họa sẽ được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tập trung đào tạo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Do điểm thi các môn đều tăng so với năm trước nên dự báo điểm chuẩn đại học từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp năm nay sẽ tăng từ 1-3 điểm ở nhiều khối thi. Đây là nhận định của chuyên gia sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp năm 2024.

Tính đến tháng 4/2024, cả nước tuyển dụng được gần 19.500 giáo viên trong tổng số hơn 27.800 biên chế được bổ sung.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, nhiều thí sinh đã không khỏi bất ngờ về kết quả điểm số của mình. Một ngày mà niềm vui và nỗi buồn đan xen của các sĩ tử.

Ngày nay, sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ tới giới trẻ, ảnh hưởng tới văn hóa đọc sách. Thói quen truy cập mạng trở nên phổ biến, khiến giới trẻ dường như ngày càng tìm đến sách báo ít hơn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay đạt 99,8%, tăng 0,24% so với năm 2023.

Trong số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay, hai thí sinh, trong đó 1 em ở Hà Nội, đạt tổng 57,85 điểm các môn thi, cao nhất cả nước.