Nhiều người thiệt mạng do mưa lũ lớn ở Trung Quốc

Mưa lớn liên tục, kéo theo lở đất tại tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc đã khiến ít nhất bốn người thiệt mạng và hai người mất tích.

Mưa lớn từ chiều 16/6 đã khiến 378 ngôi nhà bị sập, buộc chính quyền phải kích hoạt ứng phó khẩn cấp với lũ lụt. Cơ quan khí tượng tỉnh Phúc Kiến đánh giá các trận mưa này là hiện tượng thời tiết cực đoan.

Dự báo trong ngày 17/6, nước sông Hán Giang sẽ cao hơn mức báo động khoảng 6,5 m. Các nhà chức trách đang tích cực vận hành các công trình thủy lợi để giảm thiểu lũ lụt. Bộ Thủy lợi đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp độ bốn với lũ lụt - mức thấp nhất trong hệ thống ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ lụt gồm bốn cấp của Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến.

Mưa lớn từ chiều 16/6 đã khiến 378 ngôi nhà bị sập, buộc chính quyền phải kích hoạt ứng phó khẩn cấp với lũ lụt. 

Cả hai tỉnh Quảng Đông và Phúc Kiến đều nằm trong lưu vực sông Hán Giang. Ngoài ra, bộ cũng đã cử tổ công tác đến các khu vực bị ảnh hưởng để chỉ đạo, hướng dẫn công tác ứng phó lũ lụt, giám sát chặt chẽ diễn biến lũ lụt dọc lưu vực sông Hán Giang.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 5 năm. Trong bài phát biểu cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, bà đã cam kết thành lập một liên minh quốc phòng chung của châu Âu và lãnh đạo cuộc chiến bảo vệ "lối sống châu Âu" dân chủ.

Nhà đấu giá nổi tiếng Sotheby’s mới đây đã bán thành công một hóa thạch khủng long Stegosaurus với giá kỷ lục 44,6 triệu USD (tương đương hơn 1 nghìn tỷ đồng), khiến nó trở thành hóa thạch có giá trị cao nhất từng được đấu giá.

Các thành phố ở Vương Quốc Anh đã tận dụng những không gian bỏ trống bên dưới các tấm biển quảng cáo ngoài trời để tạo ra một “thảm thực vật dọc”.

Sự cố hệ thống máy tính toàn cầu được cho là liên quan đến hệ điều hành Windows của Microsoft đang làm gián đoạn nhiều dịch vụ lớn, như sân bay, ngân hàng và các công ty.

Mỹ công bố khoản viện trợ trị giá 203 triệu USD cho người dân Sudan, đồng thời kêu gọi kêu gọi các quốc gia khác tăng cường viện trợ.

Theo Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), tất cả các chuyến bay của một số hãng hàng không lớn của Mỹ, bao gồm Delta, United và American Airlines, đã bị hoãn vào sáng nay 19/7 (theo giờ địa phương) do sự cố liên lạc.